ค่อยเป็นค่อยไป Apple Pay เตรียมขยายตลาดเพิ่มที่ออสเตรเลียและแคนาดาปลายปีนี้

โดย iSkyline | 28 ตุลาคม 2558 เมื่อ 08:55 น. | อ่าน 24

apple pay android pay

แม้ว่าข่าวในช่วงหลังๆ จะดูเงียบหายไปสักเล็กน้อยสำหรับบริการของ Apple Pay ที่คู่แข่งต่างมุ่งให้ความสนใจที่เข็นบริการในลักษณะเดียวกันของตัวเองออกมาแข่งขันในตลาดมากขึ้น แต่พวกเขาก็ยังเดินหน้าในการขยายขอบเขตการให้บริการและเพิ่มคู่ค้าพันธมิตรอยู่อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่เปิดให้บริการในเกาะอังกฤษไปแล้วเป็นประเทศที่สองเมื่อช่วงกลางปี 2015 ล่าสุดในช่วงก่อนสิ้นปีนี้ก็มีแผนการขยายพื้นที่ของการบริการไปยังประเทศออสเตรเลียและแคนาดาเพิ่มเติม

โดยพบว่าทาง TD Trust Bank ธนาคารในประเทศแคนาดา และ American Express สาขาในออสเตรเลีย นั้นได้อัพเดทรายการสนับสนุนการใช้บริการการทำธุรกรรมบนโทรศัพท์ iPhone ขึ้นมาบนเว็บไซต์แล้วเป็นที่เรียบร้อย และต่อเนื่องไปในช่วงต้นปีหน้านั้นคาดว่าทาง Apple จะขยายบริการออกไปในประเทศสเปน สิงคโปร์ และ ฮ่องกง แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีตลาดใหญ่อย่างจีน แม้ว่าจะมีข่าวของการเจรจาความร่วมมือระหว่างธนาคารในแดนมังกรมาแล้วพักใหญ่ๆ ก็ตาม

นอกจากนั้นในสหรัฐก็ยังมีการขยายพันธมิตรคู่ค้ารายล่าสุดด้วย เมื่อทาง Kohl’s หนึ่งห้างสรรพสินค้าชั้นนำได้ประกาศสนับสนุนการใช้งานบริการ Apple Pay ในการทำธุรกรรมชำระค่าสินค้าต่างจากโทรศัพท์ร่วมกับบัตรเครดิต Charge Card ของพวกเขาได้แล้วเป็นเจ้าแรกในกลุ่ม ซึ่งก็คาดว่าจะมีคู่แข่งในกลุ่มตลาดห้างค้าปลีกต้องเข็นบริการออกมาแข่งขันเรียกลูกค้าด้วยในอนาคตเช่นกัน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners