เผยผลทดสอบชิปเซ็ต Snapdragon 820 V3 ตัวล่าสุด มีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับ

โดย iSkyline | 28 กันยายน 2558 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 5

snapdragon

หลังจากที่ปัญหาความร้อนของชิปเซ็ต Snapdragon 810 นั้นทำให้อุตสาหกรรมโทรศัพท์ต้องปั่นป่วนกันไปยกใหญ่ ทั้งผู้ผลิตน้อยใหญ่ต่างปวดเศียรเวียนเกล้ากับการหาทางออกจัดการความร้อน หรือแม้แต่ทาง Qualcomm ที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ ทำให้รายได้ของบริษัทหดหายไปอย่างมีนัยยะ ก็กลายเป็นแรงผลักดันให้การพัฒนาของ Snapdragon 820 ต้องทุ่มเทความสามารถที่จะเรียกความเชื่อมั่นกลับมาให้ได้อีกครั้ง โดยการเปิดเผยล่าสุดนั้นชิปเซ็ตเรือธงสำหรับปี 2016 มีการทดสอบไปแล้วด้วยกันกว่า 3 รุ่น

ซึ่งผลงานการทดสอบนั้นก็ต้องบอกว่าดีขึ้นเป็นลำดับ โดยในรุ่น Snapdragon 820 Vv นี้สามารถทำการทดสอบ GeekBench ได้ค่อนข้างดีขึ้นมาก สามารถทำทดสอบแบบ Single-core ไปได้ที่ 2032 คะแนน และทำทดสอบแบบ Multi-core ไปได้ที่ 5910 คะแนน สำหรับหน่วยประมวลผลแบบ Quad-core แล้วก็อาจจะนับว่าเป็นผลงานที่ดูดีไม่หยอก โดยใน Snapdragon 820 v2 นั้นทำในการทดสอบแบบ Single-core ได้ไปที่ 1732 คะแนน และการทดสอบแบบ Multi-core ได้ไปที่ 4970 คะแนน เท่านั้น

snapdragon 820 geekbench test v3

สำหรับกำหนดการเปิดตัวทำตลาดนั้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016 โดยมีเครื่อง Galaxy S7 จาก Samsung ที่ถูกอ้างอิงว่าอาจจะเลื่อนกำหนดการเปิดตัวมาเป็นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ กรณีคล้ายๆ กับเลื่อนการเปิดตัวของ Galaxy Note 5 มาในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ภายหลังจากที่เปลี่ยนกรอบแนวการทำงานใหม่สามารถลดช่วงเวลาส่วนต่างลงมาได้ โดยทาง Qualcomm จะเริ่มส่งตัวอย่างชิปเซ็ตให้กับผู้ผลิตในช่วงเดือนตุลาคมนี้ และสั่งเริ่มสายการผลิตในช่วงเดือนธันวาคมก่อนสิ้นปี 2015

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners