หลุดเอกสารพรีเซ็นเทชั่นสำหรับเครื่อง Huawei Nexus 6P ชัดแบบไม่มีกังขา

โดย iSkyline | 28 กันยายน 2558 เมื่อ 10:44 น. | อ่าน 24

nexus 6p leaked slide1

ขยับเข้าใกล้สู่การจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Nexus ประจำปี 2015 เข้าไปอีกหนึ่งวัน แต่ความคืบหน้าล่าสุดอาจจะต้องบอกว่ารายการปืนลั่น เพราะว่า มีการนำเอกสารข้อมูลพรีเซ็นเทชั่นของเครื่อง Nexus 6P จาก Huawei ออกมาเผยแพร่ด้วยถึง 14 สไลด์ โดยเป็นการสรุปรวบรวมจุดเด่นต่างๆ ของตัวเครื่อง ที่จะสามารถใช้เป็นจุดขายได้ เช่นว่า Nexus 6P นี้จะเป็นโทรศัพท์ที่ผลิตจากวัสดุโลหะเครื่องแรกของซีรีส์ ใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 (v2.1) กับ RAM 3GB แสดงผลด้วยหน้าจอ 1440×2560 พิกเซล ขนาด 5.7 นิ้ว ซึ่งปกป้องด้วยกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 4 ด้านระบบกล้องที่จะสามารถบันทึกภาพในที่แสงน้อยได้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดทำงานด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3450 มิลลิแอมป์ และตัวเครื่องมีน้ำหนัก 178 กรัม

nexus 6p leaked slide2

ต่อมากับการแนะนำตัวฟีเจอร์เด่นที่เปิดตัวกับ Android 6.0 Marshmallow เช่นว่าระบบ Google Now on Tap ที่จะช่วยให้การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพียงแค่กดสัมผัสหน้าจอไปยังข้อความที่สนใจระบบก็จะดำเนินการตอบสนองสำหรับการค้นหาข้อมูลมาให้ในทันที เช่นเดียวกับการยืนยันตัวตนด้วยลายนิ้วมือผู้ใช้งานในการทำธุรกรรมทางการเงินบนระบบ Android Pay ซึ่งในระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดนี้ได้ใส่ชุดคำสั่งมาเป็นมาตรฐานกลางแล้ว ในเรื่องการรักษาความเป็นส่วนของข้อมูลนั้นก็มีพัฒนาการ โดยผู้ใช้งานจะสามารถเลือกได้ว่าจะให้แอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งเข้าถึงหรือใช้งานข้อมูลใดๆ ได้บ้าง เช่น แอปพลิเคชั่นกล้องจะใช้งานระบบ GPS ทำ Geo-tagging เราก็สามารถเลือกควบคุมได้ หรือแอปพลิเคชั่นแขทชื่อดังเรียกเข้าถึงข้อมูลอัลบั้มภาพก็ต้องผ่านการยืนยันจากผู้ใช้งานก่อน

nexus 6p leaked slide3

อีกทั้งยังสามารถเปิดหรือปิดการเข้าถึงข้อมูลสำหรับแอปพลิเคชั่นได้ตลอดเวลา ปิดท้ายการด้วยบริหารจัดการพลังงานอย่างชาญฉลาดมากขึ้น เมื่อไม่ได้ใช้งานระบบเซ็นเซอร์ตรวจพบว่าเครื่องไม่อยู่ในสถานะเคลื่อนไหวใดๆ ก็จะตัดเข้าสู่ระบบ Doze ซึ่งจะลดการทำงานต่างๆ ในระบบแบคกราวน์ลง ทำให้มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานกว่าเดิม

nexus 6p leaked slide4

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners