แรงเกินไป มีผู้ใช้ครวญ iPhone 6s พบปัญหาความร้อนสะสม จนเครื่องใช้ LED ไม่ได้

โดย iSkyline | 28 กันยายน 2558 เมื่อ 16:15 น. | อ่าน 359

iphone 6s

หลังจากที่เริ่มเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในหลายๆ ตลาดสำคัญไปแล้วตั้งแต่เมื่อปลายสัปดาห์ก่อนสำหรับเครื่อง iPhone 6s โทรศัพท์เรือธงประจำปี 2015 ของค่าย Apple ที่ก็ยังดูจะได้รับการตอบรับจากบรรดานานุแฟนได้เป็นอย่างดี แต่กลับมีรายงานที่ชวนแปลกใจถูกเปิดเผยออกมาอย่างรวดเร็ว โดยมีผู้ใช้งานบางกลุ่มบนเว็บไซต์ Reddit แหล่งชุมชนออนไลน์ชือดังพบกับปัญหาเรื่องความร้อนตัวเครื่องสะสมมากจนเกินไป ซึ่งทำให้ระบบแฟลช LED นั้นไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นกล้อง พร้อมขึ้นข้อความแจ้งเตือนว่า “The iPhone needs to cool down before you can use the flash”

และก็ยังมีผู้ใช้งานอีกหลายๆ ความเห็นให้ข้อมูลที่ตรงกันว่าเครื่อง iPhone 6s นั้นมีการปล่อยความร้อนออกมามากกว่าในรุ่น iPhone 6 ซึ่งระบุว่ามีอุณหภูมิระหว่างการใช้งานพุ่งขึ้นไปได้ถึง 102 องศาฟาเรนไฮต์ (38.8 องศาเซลเซียส) ในขณะที่อุณหภูมิของโทรศัพท์โดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ประมาณ 90 องศาฟาเรนไฮต์ (32 องศาเซลเซียส) เท่านั้น

iphone 6s overheating led disable

โดยอย่างที่ทราบกันดีว่าทาง iPhone 6s นั้นได้ใช้เทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากที่สุด ด้วยกระบวนการผลิตชิปเซ็ตขนาด 14 นาโนเมตรจาก Samsung และ 16 นาโนเมตรจาก Taiwan Semiconductor สำหรับชิปเซ็ต Apple A9 ที่ทำงานในแบบ Dual-core ความเร็วสัญญาณนาฬิกา 1.85GHz งานนี้ก็ต้องมาติดตามดูกันว่าผลลัพธ์และการแก้ไขของ Apple นั้นจะจัดการอย่างไรกับปัญหาที่เกิดขึ้นดังกล่าวนี้ต่อไป

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners