โบกมือลา Pantech ผู้ผลิตโทรศัพท์เกาหลีใต้ขึ้นป้ายขายกิจการรายล่าสุด!!

โดย iSkyline | 28 กันยายน 2557 เมื่อ 12:14 น. | อ่าน 23

pantech vega iron

ในช่วงขวบปีก่อนหน้านี้ Pantech ผู้ผลิตโทรศัพท์ตระกูล Vega Iron จากเกาหลีใต้ซึ่งมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของประเทศนั้นมีสถานการณ์ที่ไม่สู้ดีนักมาช่วงหนึ่งแล้วเนื่องจากมีหนี้สินพะรุงพะรัง ซึ่งพวกเขาก็ประคองสถานการณ์มาได้ต่อมาอีกช่วงหนึ่งแต่สุดท้ายก็ไปต่อไม่ไหวทั้งบริษัทและเจ้าหนี้ได้เจรจายื่นเรื่องแผนการขายกิจการต่อศาลประจำกรุงโซล เพื่อหาผู้รับช่วงต่อและจัดการหนี้สินคงค้าง

โดยบริษัทที่แสดงความสนใจในการเข้าซื้อครั้งนี้มีผู้ผลิตทั้งในและต่างประเทศ เช่นสองยักษ์ใหญ่ Samsung และ LG แต่ก็มีรายชื่ออื่นๆ เช่น Hyundai Motor หรือผู้ให้บริการเครือข่าย SK Telecom ซึ่งถูกคาดหมายอย่างไม่เป็นทางการว่าเป็นตัวเก็งในการยื่นประมูลครั้งนี้ นอกจากนั้นก็มีผู้ผลิตจากจีนและอินเดียที่กำลังเฝ้าจับตามองสถานการณ์ดังกล่าวนี้ด้วยเช่นกัน กำหนดการปิดรับข้อเสนอจะสิ้นสุดลงในวันที่ 7 ตุลาคมนี้

แม้ว่าเครื่องโทรศัพท์จะ Pantech จะค่อนข้างมีเอกลักษณ์และตัวเครื่องมีคุณภาพดี ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นเบอร์สามในตลาดของเกาหลีใต้แต่ก็ไม่สามารถแข่งขันกับสองยักษ์ใหญ่ที่ครองส่วนแบ่งตลาดสูงสุดได้ดีนัก จนทำให้ 6 ไตรมาสหลังสุดบัญชีเป็นตัวแดงทั้งหมด

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners