มังกรจิ๋วทำพิษ ผลทดสอบแบตเตอรี่ OnePlus 2 ได้ลดลงจากเรือธงปีก่อนซะงั้น?

โดย iSkyline | 28 สิงหาคม 2558 เมื่อ 18:40 น. | อ่าน 19

oneplus 2 teardown6

เปิดตัวไปได้อย่างสดสวยเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมาสำหรับเครื่องโทรศัพท์ OnePlus 2 จากผู้ผลิตน้องใหม่แห่งประเทศจีนที่อาจจะบอกว่าก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นระดับดาวเด่นของวงการด้วยกลยุทธ์กล้าได้กล้าเสียชนิดหาตัวจับยากสำหรับแผนการทำตลาดอุปกรณ์สเปคเรือธงประจำปี 2015 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 329 เหรียญสหรัฐ มันก็อาจจะทำให้หลายๆ คนต้องเกิดอาการระทวยใจอ่อนยวบยาบอยากลิ้มลองสัมผัสดูบ้างไม่มากก็น้อย

แต่ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับผลการทดสอบแบตเตอรี่นั้นอาจจะสะกิดความรู้สึกกันบ้างเล็กน้อย เมื่อระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่ขนาด 3,300 มิลลิแอมป์ ที่พกมาขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเรือธงของปีก่อน กลับได้คะแนนเฉลี่ยที่น้อยกว่าร่วมชั่วโมงครึ่ง โดย OnePlus 2 นั้นได้คะแนนทดสอบแบตเตอรี่ของ PhoneArena ไปด้วยระยเวลา 6.38 ชั่วโมง เกาะอยู่ในกลุ่มระดับปานกลางร่วมกับทาง iPhone 6 และ LG G4 ในขณะที่ OnePlus One นั้นมีอายุการใช้งานได้นานถึง 8.05 ชั่วโมง

phonearena oneplus 2 battery test1 phonearena oneplus 2 battery test2

ต่อมากับระยะเวลาที่ใช้สำหรับกาประจุแบเตอรี่ครั้งใหม่ก็น่าแปลกใจที่มีผลทดสอบออกมา โดยใช้เวลาที่มากกว่าเรือธงปีก่อนอย่าง OnePlus One อยู่ถึงครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว เพิ่มขึ้นจาก 120 นาที มาเป็น 150 นาที อาจจะบอกได้ว่าไม่ได้แย่นัก แต่ก็ไม่ใช่ดีที่สุดในบรรดาเครื่องระดับท๊อปอย่างแน่นอน แต่สำหรับงานนี้ถ้าจะมีผู้ต้องสงสัยคงเห็นจะไม่พ้นในส่วนของชิปเซ็ตที่มีข่าวเกี่ยวกับปัญหาออกมาอยู่เนืองๆ อย่าง Snapdragon 810 ตัวเรือธงจาก Qualcomm สำหรับขวบปี 2015 แต่จะว่าไปเรื่องปัจจัยอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นก็มีผลกระทบเกิดขึ้นได้จากหลายๆ อย่างประกอบเข้าด้วยกันไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของซอฟท์แวร์หรือฮาร์ดแวร์ แต่อะไรที่มีข่าวคาวๆ ออกมาก็อาจจะทำให้ถูกเพ่งเล็งมากเป็นพิเศษสักนิดนึง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners