เปิดตัวแล้ว Optimus G บางเฉียบ 8.45 มิลลิเมตร

โดย iSkyline | 28 สิงหาคม 2555 เมื่อ 12:00 น. | อ่าน 29

หลังจากออกสื่อมาเป็นเวลาสักพักและในที่สุดก็มาถึงวันนี้ก็มาถึง สำหรับการเปิดตัวมือถือที่ได้รับสมยานามว่า “ปีศาจร้ายปลายปี” ในชื่อของ Optimus G จากบริษัทแอลจี (LG) ซึ่งตัวเครื่องดูสวยเรียบและหรูหราเป็นแอลจีสไตล์อย่างแท้จริง

สำหรับคุณสมบัติเด่นๆ ที่มีการพูดถึงตามข่าวลือก็ G2 Touch Hybrid ที่ชื่อทางการค้าของเทคโนโลยี In-Cell Touch ของบริษัทมาพร้อมกับหน้าจอ True HD IPS+ ความละเอียด (768×1280) พิกเซล ด้วยขนาด 4.7 นิ้ว

พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon S4 Pro ในรหัสย่อย APQ0864 และหน่วยประมวลผลกราฟฟิคที่แรงที่สุดในห้วงเวลานี้อย่าง Adreno 320 และรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เนตความเร็วสูง LTE (เฉพาะในบางตลาด) มีหน่วยความจำ (RAM) 2GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้าน กล้องหน้า 1.3 ล้านและแบตเตอรี่แบบใหม่ 2100 มิลลิแอมป์ที่บริษัทระบุว่าสามารถใช้งานได้ 800-cycle

ในด้านของซอฟท์แวร์เครื่องที่ขายจริงในเวลานี้ยังจะเป็นระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 ซึ่งทางบริษัทคงจะทำการอัพเดท Android 4.1 Jelly Bean ให้ภายหลัง โดยมีทีเด็ดที่บริษัทเรียกว่า Live Zoom สำหรับการดูวีดีโอและ Dual Screen Dual Play การแสดงผลแบ่งจอที่สามารถ เชื่อมต่อกับจอ LCD ขนาดใหญ่ได้พร้อมๆ กัน (Mirroring Display)

โดยจะเริ่มทำตลาดในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรก ในชื่อของ Optimus G Lighting ในเดือนกันยายนและต่อด้วยการทำตลาดโลกในช่วงปลายปี

ที่มา: Engadget

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners