ไม่ได้มาเล่นๆ Pokemon GO สร้างสถิติใหม่ต่อเนื่อง ยอดโหลดรวมแตะหลัก 75 ล้าน

โดย iSkyline | 28 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 18:53 น. | อ่าน 19

pokemon go

งานนี้ต้องบอกว่าไม่ได้มาเล่นๆ สำหรับแอปพลิเคชั่น Pokemon GO จากผู้พัฒนา Niantic หนึ่งในบริษัทร่วมทุน Pokemon Company ซึ่งแม้ว่าตัวแอปพลิเคชั่นเกมส์นี้ยังเปิดตัวทำตลาดแค่กับบางตลาดเช่น สหรัฐอเมริกาหรือในหลายๆ ประเทศทางโซนยุโรปและโอเชียเนียกันไปแล้วรวมกันประมาณ 32 ประเทศ โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึงเดือนก็สามารถสร้างกระแสฟีเวอร์รวมไปถึงสถิติใหม่หลายๆ อย่างของวงการให้ได้หยิบยกนำมาพูดถึงกันอย่างต่อเนื่อง

และล่าสุดจากการเปิดเผยของบริษัท Sensor Tower ก็ระบุข้อมูลที่น่าสนใจว่าด้วยการเปิดตัวที่ยังไม่ครบหนึ่งเดือนเต็มดีนั้น ปัจจุบันมียอดการดาวน์โหลดติดตั้งจากผู้ใช้งานรวมกันไปแล้วทั้งระบบ Android และ iOS แตะเข้าสู่หลัก 75 ล้านครั้งไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนั้นยังใช้เวลาเพียงแค่ 19 วันเท่านั้น ในการสร้างยอดดาวน์โหลดติดตั้งบนแฟลตฟอร์ม Android ได้มากถึง 50 ล้านครั้ง และคาดว่ายังมีลุ้นสร้างสถิติดาวน์โหลดครบ 100 ล้านครั้ง ภายในหนึ่งเดือนแรกของการเปิดตัวอีกด้วย

ยิ่งถ้าสามารถรักษากระแสฟีเวอร์ของเกมส์นี้เอาไว้ได้ในระยะยาวเราอาจจะเห็นการเปลี่ยนแปลงในวงการเกมส์บนเครื่องแฟลตฟอร์มสมาร์ทโฟนนั้นได้รับการพัฒนาสู่ทิศทางก้าวใหม่ก็เป็นได้

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline