คือดีอ่ะ! Samsung ปล่อยทีเซอร์ใบ้ฟีเจอร์ Note 7 แถมคลิปโชว์เครื่องต้นแบบ

โดย RingRangRung | 28 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 22:00 น. | อ่าน 15

capture-20160728-215535ใครที่รอคอยการมาของ Samsung Galaxy Note7 แฟบเล็ตระดับเรือธงที่จะเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ น่าจะเนื้อเต้นสุดๆ เมื่อทางผู้ผลิตปล่อยคลิปทีเซอร์ตัวแรกออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย แถมยังได้ฟินต่อเมื่อมีคลิปที่อ้างว่าเป็นการทดสอบเครื่องต้นแบบออกมาให้ชมเต็มๆ 11 นาที

เริ่มจากคลิปทีเซอร์ที่ Samsung ปล่อยมากันก่อน ซึ่งก็เหมือนเป็นการยืนยันข่าวลือเรื่องสเปคกับฟีเจอร์สำคัญที่เคยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้ครับ

ตัวคลิปได้เริ่มจากภาพการสแกนลายนิ้วมือ และการวาดนิ้วมือต่อเส้นเพื่อปลดล็อคหน้าจอแบบซับซ้อนสุดๆ พร้อมกับขึ้นคำถามที่สื่อถึงความยากลำบากที่จะเข้าใช้งาน ซึ่งน่าจะเป็นการใบ้ถึงระบบสแกนลายนิ้ว รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนม่านตาที่อาจจะมาในรุ่นนี้

จากนั้นก็เป็นภาพของผู้หญิงที่พยายามจัดไฟเพื่อถ่ายเซลฟี่ที่อาจจะสื่อถึงความสามารถตรงกล้องหน้าของรุ่นนี้ ในส่วนที่เหลือของคลิปก็จะเป็นคำใบ้ไปถึงฟีเจอร์ต่างๆทั้งเรื่องการกันน้ำ และความสามารถใหม่ของปากกา S-Pen แต่ก็มีบางจุดที่ยังแกะไม่ได้ว่าทาง Samsung ต้องการจะสื่ออะไร

นอกจากคลิปทีเซอร์จากผู้ผลิตแล้ว เราเองก็มีคลิปอีกตัวที่อย่างให้ชมกันซึ่งเป็นคลิปการทดสอบเครื่องต้นแบบของ Samsung Galaxy Note7 ที่อ้างว่าเป็นเวอร์ชั่นของ SK Telecom ผู้ให้บริการด้านเครือข่ายของเกาหลีใต้ ซึ่งใช้ชิปเซต Exynos 8890 กับ RAM 4GB ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX260

ตัวคลิปจะเริ่มจากการร่ายคุมสมบัติฮาร์ดแวร์ที่ส่วนใหญ่ก็ทราบกันจากข่าวที่หลุดออกมา จนกระทั้งนาทีที่ 3 ถึงจะโชว์การทำงานของ S-Pen ที่มีตัวคลิกด้านบนคล้ายกับของ Note 5 จากนั้นนาทีที่ 5 เราจะได้เห็นแสง IR โชว์การทำงานของเซ็นเซอร์สแกนลายม่านตา ส่วนที่เหลือจะเป็นการพูดถึงสเปคครับ

ที่มา: gsmarena, gsmarena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners