มาให้ไว Samsung เผยพัฒนาแบตเตอรี่ Galaxy S6 ให้จุมาก 4000 มิลลิแอมป์

โดย iSkyline | 28 มิถุนายน 2558 เมื่อ 13:50 น. | อ่าน 435

galaxy s6 battery

อาจจะบอกได้ว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่คือจุดที่เป็นคอขวดของเทคโนโลยีทุกวันนี้ ไม่ว่าเครื่องจะแรงแค่ไหนแต่ก็มักจะจอดที่อาการแบตเตอรี่ไม่พอใช้งานจนต้องพกสาย พกแบตสำรองกันอย่างแพร่หลาย หรือโดยเฉพาะผู้ที่ออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนทั้งเฟซบุ๊ค ทวิตเตอร์ หรือ โซเซี่ยลอื่นๆ ไปพร้อมกัน ก็ยิ่งมีอัตราการใช้พลังงานสูงเป็นเงาตามตัว เพราะ เชื่อมต่ออินเตอร์เนตอยู่แทบจะตลอดเวลา โดยการเปิดเผยล่าสุดของฝ่ายพัฒนาและวิจัยจาก Samsung ผู้ผลิตอุตสาหกรรมชั้นนำแห่งเกาหลีใต้ ได้ระบุว่าพวกเขาสามารถพัฒนาก้าวใหม่ของเทคโนโลยีแบตเตอรี่ได้สำเร็จแล้ว

โดยใช้การผสมผสานวัสดุประเภท Silicon Cathode และ Graphane เข้าด้วยกันซึ่งช่วยให้สามารถเพิ่มขนาดความจุแบตเตอรี่ได้มากขึ้น 1.5 – 1.8 เท่าตัว โดยรักษาขนาดของแบตเตอรี่เอาไว้ได้เท่าเดิม ซึ่งพวกเขาได้เอาขนาดก้อนแบตเตอรี่ของเครื่อง Galaxy S6 ที่ปัจจุบันมีความจุประมาณ 2600 มิลลิแอมป์ เป็นตัวตั้ง ซึ่งด้วยเทคโนโลยีใหม่ดังกล่าวนี้จะทำให้แบตเตอรี่ที่ขนาดเดียวกันมีความจุได้สูงถึง 4000 มิลลิแอมป์ โดยที่อัตรา Discharge Cycle นั้นก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเช่นกัน

samsung silicon cathode graphane battery

คาดว่าเทคโนโลยีแบตเตอรี่รุ่นใหม่นี้ผสมผสานทำงานกับระบบปฏิบัติการที่ออกแบบมาให้ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น จะทำให้สามารถใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างน้อย 2 หรือ 3 วัน ต่อหนึ่งรอบการชาร์ตไฟเลยทีเดียว และหวังว่าถ้า Samsung พัฒนาได้เรียบร้อยแล้วจะเปิดตัวพร้อม Galaxy S7 ก็คงเป็นเรื่องที่ชวนติดตามสำหรับก้าวต่อไปของสมาร์ทโฟนไม่น้อย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners