เยี่ยมชมงาน Thailand International Mobile Show 2012 พร้อมโปรโมชั่นที่น่าสนใจ

โดย nookzz | 28 มิถุนายน 2555 เมื่อ 20:02 น. | อ่าน 234

สวัสดีคร้าบบบ วันนี้ทีมงาน MXPhone ก็ได้มาเยือนงานมหกรรมมือถือครั้งใหญ่อีกแล้ว และคราวนี้ก็เป็นงาน Thailand International Mobile Show 2012 ที่จัดขึ้นที่ ศูนย์การแสดงสินค้าไบเทคบางนา

ซึ่งครั้งนี้นับว่าจัดกันไกลพอสมควร – -” (ส่วนตัว) แต่การเดินทางก็ไม่ได้ลำบากมาก เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงได้ที่สถานี บางนา เลยครับ เดินมาอีกนิดหน่อยตามป้ายก็จะพบรถรับส่งครับ

บรรยากาศงานวันนี้ก็คึกคักพอสมควร แต่ด้วยสถานที่ซึ่งใหญ่โอ่อ่ากว่าเดิม ทำให้เดินได้สบายขึ้นไม่แออัดเหมือนครั้งก่อนๆ เท่าไหร่ และคนก็ยังทยอยมาเยี่ยมชมงานกันเรื่อยๆ ครับ นับว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว

งานนี้แต่ละค่ายก็ขนเอาโปรดักท์ของตนเองออกมาทำโปรโมชั่นกันมากมาย โดยรวมแล้วภายในงานนั้นจะเน้นเป็นของแถมมากกว่าการลดราคาครับ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์มือถือทั้งหลาย และโอเปเรเตอร์ที่มาในรูปแบบโปรโมชั่นแบบเดิมๆ กับสมาร์ทโฟนหลักๆ ตัวเดิม แต่หันมาเน้นในส่วนของสมาร์ทโฟนที่ืหลากหลายขึ้น ทั้งรุ่นเล็กๆ จนถึงระดับสูงเลยล่ะ

ด้านบูธของ Samsung นั้นก็มีงานเปิดตัว Samsung Galaxy Tab 2 ทั้งรุ่น 7 และ 10 นิ้วครับ โดยยังเปิดตัว Samsung Galaxy S III รุ่นสีน้ำเงินอีกด้วย รวมถึงตัว Galaxy Beam ที่ใช้เป็นโปรเจคเตอร์ได้ในตัวครับ ซึ่งโปรโมชั่นเด็ดๆ ของบูธซัมซุงเองก็ยังไม่ค่อยเด่นสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นของแถมเช่น ตุ๊กตาแอนดรอยด์, microSD card, ผ้าห่มแอนดรอยด์ และยังมี HDMI กับ USB cable แถมให้สำหรับ Galaxy Tab 2 ด้วย

ในส่วนของ LG ก็เปิดตัว LG Optimus 4X HD พร้อมอธิบายสรรพคุณของตัวเครื่องทั้งหน้าจอ IPS, CPU Quad-core และระบบประหยัดไฟที่เหนือกว่า ส่วนโปรโมชั่นก็เป็นของแถมเช่นกันครับทั้งปากกา ซองหนัง หรือฟิล์มกันรอย

i-mobile เองก็ไม่น้อยหน้า ออกมานำเสนอสมาร์ทโฟนในตระกูล i-style ที่มีทั้งสมาร์ทโฟนสองซิม  และดูทีวีได้ ซึ่งแต่ละตัวนั้นมีราคาเบาๆ ที่น่าลองจับจองมาใช้ดูครับ รวมถึงแท็บเล็ตของ i-mobile เองก็น่าสนใจไม่น้อย สามารถเสียบ HDD External ดูไฟล์หนังได้ เล่นไฟล์ HD ได้ ทำงานได้ดีไม่น้อยเลยครับ

OPPO เปิดตัว OPPO Finder สมาร์ทโฟนที่บางที่สุดในเวลานี้ พร้อมให้จองในราคา 14,990 บาทไม่จำกัดจำนวน!! และยังมีรุ่นอื่นๆ อย่าง OPPO Find 3 ที่ทำโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 6  หรือ 10 เดือนครับ

ส่วนของโมโตโรล่านั้นนำเสนอ Motorola RAZR MAXX ด้วยการแถมหมอนโมโตโรล่า และเคส ส่วน RAZR แถมแค่เคสอย่างเดียว ส่วนใหญ่ก็เน้นเป็นของแถม ส่วน ATRIX 2 อาจจะหาของกันยาก

ในบูธของ Nokia ซื้อ Lumia 900 Dark Knight Rise หรือ Lumia 900 ปกติ ในราคา 18,000 บาท แถมบลูทูธรุ่นล่าสุดของโนเกีย รวมถึง Nokia Pureview 808 ด้วยเช่นกัน ในราคา 18,900 บาท

มาที่บูธของ เอชทีซี ซื้อเครื่อง One X หรือ One S รับสิทธิ์แลกซื้อหูฟัง URBEATS In Ear เพียง 999 บาท (พิเศษแค่ 300 ชุด) นอกจากนี้ยังมี บุพเฟ่ท์ อุปกรณ์เสริม 5 อย่าง เลือกได้ 2 ชิ้น เพียงซื้อสมาร์ทโฟนของเอชทีซีรุ่นไหนก็ได้ ยังไม่จบ เอชทีซี ยังรับเทิร์นเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใด สามารถมาใช้เป็นส่วนลดได้สูงสุด 12,900 บาทเลยทีเดียว แถมยังขาย HTC Desire V เป็นครั้งแรกในราคา 10,900 บาท สมาร์ทโฟนสเปคเดียวกับ One V แต่ใส่ได้สองซิมการ์ด

ลูกค้าโซนี่รับของแถมเมื่อซื้อสมาร์ทโฟนทุกรุ่น โดยเน้นขาย 4 รุ่น ในตระกูล Xperia NXT Series นำโดย Sony Xperia S, Xperia P และ Xperia U พร้อมด้วยน้องใหม่นอกตระกูลอย่าง Xperia Sola งานนี้จัดเต็ม ของเขาดีจริง!!

ด้านโอเปเรเตอร์ทั้งสามค่ายใหญ่นั้นเน้นไปที่โปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน เป็นส่วนใหญ่ ที่โดดเด่นที่สุดเป็นดีแทค ที่ลดค่าเครื่องสูงสุดถึง 50% โดยเครื่องรุ่นนั้นคือ BlackBerry Torch 9860!! และยังมี HTC Rhyme ที่ลดราคาจาก 12,990 เหลือ 8,990 บาทเท่านั้น โอ้วว

ที่เหลือก็ยังมีบูธ อุปกรณ์เสริมอีกมากมายที่น่าสนใจ และอยากให้เพื่อนๆ ได้ลองมาเยี่ยมชมกันดู ส่วนที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากหนีไม่พ้น Mobile Booster ที่มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกจับจอง รวมถึงเคสแบบต่างๆ ทั้งของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ซึ่งก็ลดราคากันเยอะพอสมควร

งานนี้จัดขึ้นวันที่ 28 มิถุนายน 2555 ถึงวันที่ 1 กรกฎาคม 2555 ใครว่างก็ลองแวะมาเยี่ยมชมด้วยตนเองได้ครับมีโปรโมชั่นดีๆ ให้พิจารณามากมาย

About Author

nookzz

nookzz

Partners