คำรบสาม แย้มชื่อรหัสพัฒนา LG Nexus รุ่นใหม่ปลายปีนี้และคุณสมบัติเบื้องต้น

โดย iSkyline | 28 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 16:58 น. | อ่าน 11

lg g4

อาจจะบอกว่าได้ว่าเป็นบริษัทคู่ค้าที่มีผลงานเข้าตากรรมการอย่าง Google มากที่สุดรายหนึ่ง เพราะ รายงานล่าสุดในแวดวงข่าวลือนั้นระบุว่า LG กำลังจะได้กลับมาเป็นผู้ผลิตโทรศัพท์ Nexus เป็นคำรบที่สาม และก็ยังมีทาง Huawei ที่อาจจะได้ประเดิมเปิดตัวทำเครื่อง Phablet ที่จะมาสานตลาดต่อจาก Motorola Nexus 6 ในช่วงปลายปีนี้ และอ้างอิงจากซอร์สโค้ดที่เปิดเผยในกลุ่ม AOSP นั้นก็บังเอิญมีชื่อโทรศัพท์ปริศนาของ LG รวมอยู่ในนั้นด้วย

รหัสพัฒนาตัวเครื่องดังกล่าว คือ Bullhead ซึ่งดูแล้วมีความสอดคล้องกับรหัส Hammerhead ที่เปิดตัวออกมาเป็นเครื่อง Nexus 5 เมื่อปลายปี 2013 สำหรับการคาดการณ์คุณสมบัติคร่าวๆ นั้นยังอ้างอิงมาจากเครื่อง G4 ว่าอาจจะเลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 808 หน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 2700 มิลลิแอมป์ มาเป็นจุดขาย ส่วนทาง Huawei นั้นพัฒนาอุปกรณ์ด้วยชือรหัส Angler ใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 810 หน้าจอ 5.7 นิ้ว และแบตเตอรี่ขนาด 3500 มิลลิแอมป์

และมีกำหนดการเปิดตัวอยู่ในราวๆ ก่อนสิ้นปีเหมือนเดิม ซึ่งยังจะลุ้นเป็นงานเดียวกันกับที่จะเปิดตัวชื่อรุ่นเต็มอย่างเป็นทางการของ Android M อีกด้วยนั่นเอง

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners