เข้าเฟซบุ๊คไม่ได้เพราะออฟฟิศบล็อก ใช้ F-Secure VPN สิ ตอนนี้มีโค้ดใช้ฟรี 6 เดือน!!

โดย hypertext78 | 28 พฤษภาคม 2557 เมื่อ 18:16 น. | อ่าน 90

1

วันนี้เป็นวันที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ อยู่ๆ ออฟฟิศผมตอนบ่ายสาม บ่ายสี่อารามฟ้ากำลังมืดเล็กน้อย อยู่ๆ เฟซบุ๊คก็เข้าไม่ได้ ติดต่อใครไม่ได้เลย ครั้นติดต่อฝ่าย IT ประจำบริษัทเขาก็บอกว่าระบบล่มเล็กน้อย แต่เว็บอื่นๆ ก็ยังเข้าได้อยู่แฮะ สักพักนึงก็เข้าได้ ถือว่าโอเค เคลียร์ แต่ประเด็นก็คือพนักงานคนอื่นเข้ายังเข้าเฟซบุ๊คได้ขณะที่ผมเข้าไม่ได้เนี่ยสิ โดยเจ้าตัวบอกว่าเขาต่อผ่าน VPN แล้วจะหา VPN ฟรีที่ไหนดีเนี่ย ที่การันตีแม้ว่าแผนก IT จะบอกว่าล่มก็ยังเข้าได้

1

อยู่ดีๆ แบบงงๆ บริษัท F-Secure ของไอ้กันก็พูดอะไรไม่รู้ครับ ผมเห็นแค่คำว่าต่อ VPN ฟรีแบบ VIP หกเดือน เพียงใส่โค้ดรหัสว่า david ตาก็ลุกวาวครับ เอาวะ ใครจะว่ายังไง พี่ขอลองของฟรีสักหกเดือนดูละกัน

2

เอาครับ ใครกำลังอ่านบทความนี้ก็กดที่รูปเลยครับ จะเห็นว่าจะมีแยกไปให้เลือกว่าจะติดตั้งเวอร์ชันสำหรับ Android หรือ iOS ครับ ผมขอเลือก Android แล้วกัน เพราะไม่มี iOS ติดตัวในตอนนี้

3

เมื่อกดมาขนาดนี้ก็โดนโยนไปยัง Google Play ล่ะครับ เอ้า กดติดตั้งเลย

3

กลับมาที่บนเว็บกันบ้าง ทางเว็บบอกว่าถ้าใครที่ใช้แบบจ่ายเงิน หรือโปรโมชันใช้ฟรีก่อนหน้านี้หมดแล้วไม่สามารถใช้โค้ดได้นะจ๊ะ แต่ถ้าใครยังไม่เคยใช้มาก่อน (สมัครใหม่นั่นเอง) ก็สามารถใส่ redeem โค้ดดังกล่าวได้เลยจ้ะ (โค้ดที่ว่าคราวนี้ก็คือ david นั่นเอง)

freedome freedome

เปิดมากรณีนี้เราก็เลือก I am a new user ได้เลยครับ จะมี tutorial วิธีใช้งาน อันนี้ก็ปาดไปทางขวาเรื่อยๆ จนจบได้เลยครับ

freedome freedome

จนมาถึงหน้านี้ก็กด Accept ครับ ถ้าใครไม่อยากให้ทางผู้พัฒนาเก็บข้อมูลแบบไม่เปิดเผยไปก็สามารถนำตัวติ๊กถูก Allow this app to collect anonymouse data ออกได้ครับ และจะมาถึงหน้าตาให้ใช้งานกันแล้ว

112

เห็นสามขีดด้านซ้ายไหมครับ กดเพื่อเรียก Setting ขึ้นมาเลยครับผม

freedome freedome

เนื่องจากเรายังไม่ได้ทำการสมัครครับ ก็จะเป็นช่วง Trial ฟรีระยะเวลา 7 วันเท่านั้น เอ้า ว่าแล้วอย่ารอช้า กดที่ Have a code? ข้างล่างเลยครับ

freedome freedome

เอ้า ใส่โค้ดครับ ผ่านครับ ได้ต่อระยะเวลาอีก 173 วัน รวมเป็น 180 วันครับผม

freedome freedome

เอ้าๆ อย่าช้า ใช้ได้ฟรี 180 วันแล้ว เชื่อมต่อเลยครับ กดที่คำว่า Protection Off เพื่อทำการเชื่อมต่อ ระบบความปลอดภัยของ Android ก็จะแจ้งเราว่าอาจจะไม่ปลอดภัยนะ ถ้าเชื่อมต่อ จะเอายังไง? ก็ให้ติ๊กถูก I trust this application แล้วระบบจะเชื่อมเราเข้ากับ VPN ครับ

freedome freedome

ตอนแรกจะยังเลือกปลายทางไม่ได้นะครับ ต้องให้มันเชื่อมเข้ากับระบบก่อน (ยังไม่ต้อง connected กับปลายทางสำเร็จก็ได้) แล้วกดปุ่ม Location ด้านล่าง จะขึ้นมาให้เราเลือกว่าจะเชื่อมต่อเข้ากับประเทศไหนบ้าง

เท่านี้ผมก็สามารถแอบเล่นเฟซบุ๊คในที่ทำงานได้ ผ่าน VPN เหมือนเพื่อนผมแล้วครับ

About Author

hypertext78

hypertext78

Partners