เปิดโครงการ “AIS The StartUp CONNECT” ผลักดันวงการสตาร์ทอัพไทย สมัครเลยไม่ต้องประกวด

โดย RingRangRung | 28 เมษายน 2559 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 217

160428 Pic Intouch AIS_AIS The StartUp CONNECT_3เอไอเอส ผนึกกำลัง อินทัช เปิดโครงการ ” AIS The StartUp CONNECT” สร้างโอกาสให้สตาร์ทอัพไทย ได้เป็นดิจิตอลพาร์ทเนอร์กับ เอไอเอส ได้ทุกวัน ตลอดเวลา โดยไม่ต้องประกวด นำเสนอผลงานผ่านเว็บไซต์ www.ais.co.th/thestartup ได้เลยวันนี้!!!

เอไอเอส ได้เริ่มสนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพไทยผ่านโครงการ AIS The StarUp มาตั้งแต่ปี 2554 และตลอด 5 ปีที่ผ่านมาก็ได้มีกลุ่มสตาร์อัพเข้าร่วมโครงการไปแล้วกว่า 2,000 ไอเดีย/ผลิตภัณฑ์ อาทิเช่น StockRadars ,Golfdigg,ShopSpot,FlowAccount ,Social Giver , Local Alike อีกทั้งยังได้รับความสนใจจาก Venture Capital ร่วมลงทุนด้วย

โครงการ AIS The StartUp CONNECT จะให้สตาร์ทอัพไม่ต้องรอการประกวดประจำปีเหมือนในอดีต โดยสามารถส่งผลงานเข้ามาที่ www.ais.co.th/thestartup ได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งผลงานที่ได้รับการพิจารณาจะมีการนัดหมาย เพื่อเข้ามานำเสนอผลงานและคุยธุรกิจด้วยกันต่อไป

โดยสตาร์ทอัพที่ได้เป็นดิจิตอลพาร์ทเนอร์กับ เอไอเอส ผ่านโครงการ AIS The StartUp CONNECT จะได้รับการสนับสนุน 3 ด้านหลักๆประกอบด้วย

  • ระบบ Payment เพื่อให้สตาร์ทอัพมีช่องทางในการเก็บค่าบริการด้วย mPay ทำให้สตาร์ทอัพโฟกัสอย่างเต็มที่กับการให้บริการ ไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดเก็บรายได้
  • ระบบ Market Support ช่วยการเข้าถึงลูกค้าผ่านช่องทางที่ เอไอเอส มี
  • การออกสู่ตลาดทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ผ่านโอกาสที่จะได้นำเสนอผลงานต่อผู้บริหารระดับสูงของโอเปอเรเตอร์ในเครือ Singtel Group ที่มีช่องทางเข้าถึงฐานลูกค้ากว่า 550 ล้านรายในภูมิภาค

นายสุวิทย์ อารยะวิไลพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานบริหารผลิตภัณฑ์ เอไอเอส ได้กล่าวถึงแนวทางสำหรับเหล่าสตาร์ทอัพที่อยากจะร่วมงานกับ เอไอเอส และประสบความสำเร็จว่า

“Businees Model ของสตาร์ทอัพในยุคนี้ ถ้าจะให้ประสบความสำเร็จคือต้อง Job to be done ทำสิ่งที่ยังไม่มีใครทำ หรือมีแต่ยังไม่ตอบ , Easy to use รูปแบบการใช้งานจะต้องง่าย และ Innovative มีโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ปรับ mindset วิธีทำเงินให้กับธุรกิจ สังเกตจากวงการเกมในยุคนี้ที่จะให้เล่นฟรีแล้วหาเงินจาก In-App Purchases แทน”

ด้าน นายธนพงษ์ ณ ระนอง ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริษัทร่วมทุน บริษัท อินทัช โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ก็ได้เผยว่า นับตั้งแต่ปี 2555 ถึงปัจจุบัน โครงการอินเว้นท์ (InVent) ได้เข้าร่วมลงทุนกับกลุ่มสตาร์ทอัพแล้วทั้งหมด 9 บริษัท รวมถึงรายล่าสุดอย่าง Wongnai และขายกิจการให้บริษัทยักษ์ใหญ่จากเกาหลีไปแล้ว 1 ราย คือ Computerlogy

“เราจะพิจารณาร่วมลงทุนจากภาพรวมของบริษัทที่น่าสนใจ และพยายามสนับสนุนให้เกิดการเติบโตและการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างการเติบโตในระยะยาว ศักยภาพของสตาร์ทไทยไม่ด้อยไปกว่าประเทศใดๆ แต่ยังขาดโอกาสในการเข้าสู่ตลาดอย่างแท้จริง เชื่อว่าโครงกานี้จะทำให้สตาร์ทอัพไทยสามารถเข้าถึงตลาดได้ง่ายขึ้น”

นอกจากนี้ อินทัช และเอไอเอส ยังได้ร่วมสนับสนุนการจัดงาน Startup Thailand 2016 คนไทยและผู้ประกอบการ นิสิตนักศึกษา คนใดที่สนใจ สามารรถมาร่วมเปิดมุมมองการทำธุรกิจ ณ บูธอินทัช- เอไอเอส เลขที่ T 9 -10 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 28 เม.ย. – 1 พ.ค. 2559 ได้เลยครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners