Sandisk เปิดตัว iXpand แฟลชไดร์ฟรุ่นใหม่ ให้ iOS ดีไวซ์ถ่ายโอนไฟล์สะดวก ความจุสูงสุด 128GB ขาย 1 พ.ค. นี้

โดย Nanticha | 28 เมษายน 2558 เมื่อ 16:51 น. | อ่าน 288

SanDisk 01แซนดิสก์ เปิดตัว USB Flash Drive สำหรับ iOS รุ่นแรกของบริษัท ในชื่อ SanDisk iXpand โดยจะเริ่มจำหน่ายที่ iStudio และ iBeat เป็นที่แรก วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ ความจุ 16/32/64/128GB เริ่มต้น 2,590 บาท ถ่ายโอนไฟล์ง่ายระหว่าง iPhone, iPad, PC และ Mac พร้อมฟีเจอร์สำรองไฟล์อัตโนมัติ

ทาง Sandisk ได้เปิดเผยข้อมูลล่าสุดว่า ปัจจุบันผู้ใช้สมาร์ทโฟนและแทบเล็ตส่วนมากนำมาใช้ในการถ่ายภาพ และในทุกๆ วัน มีการอัพโหลดรูปเฉลี่ยถึง 1,400 ล้านรูปต่อวัน และภายในปีนี้มีการแบ่งปันภาพถ่ายประมาณ 1.6 ล้านล้านภาพ โดย 7 ใน 10 ของภาพถูกถ่ายโดยสมาร์ทโฟนและแทบเล็ต

ส่งผลให้ Sandisk เกิดแรงบันดาลใจในการนำเสนอ iXpand ตัวช่วยการเก็บข้อมูลอย่างอิสระ ที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ซึ่ง iXpand คือ USB Flash Drive ที่ใช้ถ่ายโอนไฟล์ระหว่าง iPhone, iPad ไปยังคอมพิวเตอร์ PC และ Mac ได้ โดยมีความจุสูงสุด 128GB จุดเด่นของ iXpand ได้แก่

– สามารถคัดลอกภาพและวีดีโออัตโนมัติจาก Camera Roll ไปยังไดรฟ์ทันทีเมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์
– ไม่ต้องต่อสายเคเบิ้ลหรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเมื่อต้องการถ่ายโอนข้อมูล
– ไฟล์ที่เคลื่อนย้ายนั้นยังคงคุณภาพปกติ ไม่มีการลดขนาดหรือคุณภาพความละเอียดลง
– จัดการไฟล์ง่ายๆ ได้ง่ายด้วยแอพลิเคชั่น iXpand sync โดยความสามารถของแอพลิเคชั่นนี้ ไม่เพียงจัดการไฟล์และถ่ายโอนข้อมูลได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเล่นไฟล์ AVI และ WMV ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาแปลงไฟล์เข้ามือถืออีกด้วย
– จัดเก็บไฟล์ได้มากสูงสุดถึง 128 GB หรือสามารถจัดเก็บข้อมูล ซีรี่ส์หรือหนังมาดูบนมือถือได้อย่างง่ายดาย
– สามารถตั้งค่าการเข้าแอพลิเคชั่นด้วยการเข้ารหัส (Encryption) ได้ เพื่อความปลอดภัยของการจัดเก็บข้อมูล

iXpand Flash Drive

ซึ่งช่วงแรก iXpand จะเริ่มจำหน่ายที่ iStudio และ iBeat เท่านั้น โดยเริ่มในวันที่ 1 พฤษภาคม 2558 เฉพาะความจุ 16 GB, 32 GB และ 64 GB ราคาอยู่ที่ 2,590, 3,690 และ 5,290 บาทตามลำดับ ในส่วนของ 128 GB จะนำมาขายเมื่อกระแสการตอบรับในไทยเริ่มมีมากขึ้น

นอกจากนี้ในช่วง ถาม-ตอบ ผู้บริหาร Sandisk ได้เผยว่าไม่กังวลต่อผู้ใช้งาน Cloud ที่เพิ่มขึ้นเพราะเล็งเห็นว่าระบบ Cloud Service นั้นยังมีข้อจำกัดในการอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่จึงทำให้ iXpand สามารถเติบโตได้เพราะมีจุดแข็งคือสามารถอัพโหลดไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างง่ายดาย

การผลิต iXpand Flash Drive นั้น ถือเป็นนวัตกรรมอีกก้าวนึงของ Sandisk โดยมุ่งเน้นให้ขั้นตอนการถ่ายโอนข้อมูลนั้นรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมทั้งการเพิ่มพื้นที่ของหน่วยความจำทำให้สามารถเก็บข้อมูลความทรงจำพิเศษได้อย่างต่อเนื่อง

About Author

Nanticha

Nanticha

Partners