ภาคต่อ SCB EASY มุ่งสร้างความเฟรนด์ลี่ ให้ลูกค้าฟรีหมดทั้งโอน จ่าย เติม กด พร้อมจับเบลล่า ราณี เป็นพรีเซ็นเตอร์ “เบลล่า มานี”

โดย nineFangKhaoW | 28 มีนาคม 2561 เมื่อ 13:13 น. | อ่าน 141

1146ธนาคารไทยพาณิชย์ ยกระดับแอปฯ SCB EASY สู่การเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่เฟรนด์ลี่กับลูกค้ามากขึ้น ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญใหม่ “SCB EASY Freenomenon” ด้วยการยกเลิกค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมการเงิน 5 ประเภทยอดฮิต ให้โอน จ่าย เติม กด ฟรีหมด ตั้งแต่ 26 มี.ค. เป็นต้นไป พร้อมเปิดตัวแม่หญิงการะเกดคนดัง “เบลล่า ราณี” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์สวมบทบาทเป็น “เบลล่า มานี”


81094 81096 81095ทาง SCB เผยข้อมูล หลังจากปรับโฉม SCB EASY และยกเครื่องแพลตฟอร์มใหม่ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมของปีที่ผ่านมา ธนาคารมียอดลูกค้าใหม่เฉลี่ย 3 แสนรายต่อเดือน ปัจุบันมียอดผู้ใช้งานราว 6.5 ล้านราย มียอดใช้งานแอคทีฟ 75% และมีจำนวนธุรกรรมเฉลี่ย 220 ล้านธุรกรรมต่อเดือน หรือเพิ่มขึ้นราว 110% ซึ่งธุรกรรมที่ลูกค้าใช้บริการมากที่สุดคือ โอนเงิน เติมเงิน และจ่ายบิล

1145ธนา เธียรอัจฉริยะ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส Chief Marketing Officer ธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า SCB มุ่งมั่นที่จะทำให้ธนาคารกลายเป็นดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ครอบคลุมที่สุด โดยยึด 3 แกนหลักสำคัญ คือ ดีขึ้น เร็วขึ้นถูกขึ้น ล่าสุดก็ได้เปิดตัวแนวคิดทางการตลาดใหม่อย่าง SCB EASY Freenomenon มุ่งสร้างความรู้สึกที่ดีของลูกค้าในการทำธุรกรรมผ่านแอปฯ SCB EASY โดยเป็นธนาคารแรกที่ยกเลิกค่าธรรมเนียมเมื่อทำธุรกรรมทางการเงิน 5 ประเภทยอดฮิต ได้แก่ 1.โอนข้ามเขต 2.โอนต่างธนาคาร 3.เติมเงินต่างๆ 4.จ่ายบิล 5.กดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขต ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม เป็นต้นไป

โดยก่อนหน้านี้ ทางธนาคารได้ส่งบริการ SCB Connect บนแพลตฟอร์ม LINE ที่ช่วยแจ้งเตือนทุกความเคลื่อนไหวของบัญชี ทุกรายรับ รายจ่าย ฟรีตั้งแต่บาทแรก ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี และมีผู้ใช้งานถึงเกือบ 2 ล้านราย ซึ่งนับเป็นบริการที่เติบโตเร็วที่สุดของ SCB

1147สำหรับ 5 ธุรกรรมทางการเงินยอดฮิต ที่จะมีการยกเลิกค่าธรรมเนียมเมื่อทำผ่านแอปฯ SCB EASY มีรายละเอียด ดังนี้
1.การโอนเงินข้ามเขตธนาคาร ที่สามารถทำได้อย่างไม่จำกัดและมีค่าธรรมเนียม ซึ่งเดิมจะฟรีค่าธรรมเนียมเพียง 5 รายการต่อเดือน ต่อบัญชี และรายการต่อไปรายการละ 10 บาท
2.การโอนเงินไปบัญชีต่างธนาคาร ที่สามารถโอนเงินไปธนาคารใดก็ได้ในประเทศไทยอย่างไม่จำกัดและไม่มีค่าธรรมเนียม ซึ่งเดิมจะมีค่าธรรมเนียมรายการละ 25 บาท สำหรับการโอนตั้งแต่ 0-20,000 บาท และรายการละ 35 บาทสำหรับการโอนมากกว่า 20,000-50,000 บาท
3.การเติมเงินต่างๆ เช่น เติมเงินโทรศัพท์ เติมเงินกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ เติมเงินอีซี่พาส หรืออื่นๆ ซึ่งเดิมจะมีค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้า
4.การจ่ายบิล เช่น จ่ายบิลค่าบัตรเครดิต ค่าโทรศัพท์ ค่าน้ำ ค่าไฟ รวมถึงค่าภาษี ซึ่งเดิมจะมีค่าธรรมเนียมขึ้นอยู่กับข้อตกลงระหว่างร้านค้าเช่นเดียวกัน
5.การกดเงินโดยไม่ใช้บัตรข้ามเขตธนาคาร ซึ่งเดิมจะมีค่าธรรมเนียม 25 บาทต่อรายการ หากเป็นการกดเงินสดผ่านบัตร ATM ข้ามเขตธนาคาร

81109 81107 81106ในด้านของการสร้างภาพลักษณ์ การจดจำ และความชื่นชอบในกลุ่มเป้าหมาย SCB นำเอา Emotional Touch เรื่องของความเป็นมิตรผ่านคาแรคเตอร์ “มานี” เพื่อเป็นตัวแทนของ SCB EASY ล่าสุดเปิดตัวแม่หญิงการะเกดคนดัง “เบลล่า ราณี” มาสวมบทบาทเป็น “เบลล่า มานี” ให้กับ SCB EASY ผ่านภาพยนต์โฆษณาชุด มานี สตอรี่

ทั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์คาดว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนการดาวน์โหลดและยอดผู้ใช้งาน SCB EASY ได้กว่า 10 ล้านรายภายในปีนี้ พร้อมมุ่งสู่การเป็น The Most Admired Bank หรือธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุดภายในปี 2020

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners