คุ้มค่ารอ Apple ปล่อยอัพเดท iOS 10.3 แก้บัค อุดช่องโหว่ เพิ่มลูกเล่นใช้งาน

โดย iSkyline | 28 มีนาคม 2560 เมื่อ 15:07 น. | อ่าน 51

ios 10

อัพเดทข่าวสารล่าสุดจากทางฝั่งของ Apple และระบบปฏิบัติการ iOS ซึ่งในวันนี้ได้มีการปล่อยอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด 10.3 ตัวเต็มออกามาให้ผู้ใช้งานทั่วไปได้ดาวน์โหลดกันอย่างเป็นทางการแล้ว ทั้งเครื่องโทรศัพท์ iPhone และ iPad หลายๆ รุ่นในท้องตลาดที่ยังได้รับการสนับสนุน โดยจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างยิ่งเลยคือ การเปลี่ยนแปลงมาใช้งาน Apple File System (APFS) บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก ทดแทนระบบ HFS+ ซึ่งของใหม่นั้นจะปรับปรุงการจัดเก็บและเข้าถึงไฟล์ข้อมูลมีประสิทธิภาพขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนั้นแล้วยังมีเครื่องมือ Find my AirPods ติดตั้งมาให้ใช้งานกันอย่างพร้อมสรรพ ระบบการสั่งงานด้วยเสียง Siri ที่ตอบสนองการใช้งานร่วมกับบรรดาแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ได้เช่น สั่งจองรถแท๊กซี่ผ่าน Uber โอนหรือจ่ายเงินกับ PayPal รวมไปถึงการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่นของบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ ในการสั่งงานด้วยเสียง เพื่อตรวจสอบจำนวนคงเหลือของเชื้อเพลิง การสั่งล๊อครถ เปิดไฟ ส่งเสียงแตรรถเป็นต้น

และบนระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ เมื่อทำงานกับแอปพลิเคชั่น iTunes 12.6 บนคอมพิวเตอร์ ก็จะทำให้บริการเช่าหนังบนร้านค้าออนไลน์ของ Apple นั้น จะสามารถรับชมบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ไม่ใช่จำกัดเฉพาะเครื่องอีกต่อไป

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners