อึดอย่างโหด… Galaxy S4 แบตอึดอยู่ได้สามวันต่อการชาร์ต

โดย iSkyline | 28 มีนาคม 2556 เมื่อ 17:30 น. | อ่าน 152

galaxys4 batteryเมื่อยกเรื่องการพูดคุยเรื่องความอึดทนทานของแบตเตอรี่ใน smartphone สมัยใหม่มักจะเป็นเรื่องที่ชวนปวดหัวสิบแปดตลบ เพราะ ยิ่งเทคโนโลยีใหม่พัฒนาขึ้นไปมากเท่าไร อัตราการบริโภคพลังงานนั้นก็วิ่งสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว จนเกิดการแก้ปัญหาเฉพาะด้วยการออกแบบแบตเตอรี่ความจุสูงอย่าง Motorola RAZR MAXX ออกมา ซึ่งก็ได้รับกระแสความนิยมพอตัวเหมือนกัน

ในปีที่ผ่านมาทาง Samsung ได้เปิดตัว Galaxy Note 2 ด้วยหน้าจอใหญ่และแบตเตอรี่ขนาดความจุ 3100 มิลลิแอมป์ออกมา ก็ได้รับคำชื่นชมที่ดีเยี่ยมไม่แพ้กัน โดยเป็น smartphone ที่ผู้ใช้งานสามารถวางใจได้ว่าสามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องครบวัน และดูเหมือนว่ากลเม็ดเด็ดพรายของ Samsung นั้นจะถูกนำมาประยุกต์ใช้กับ Galaxy S4 มือถือ flagship รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

โดยทางเว็บไซต์ GSMArena ได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพของ Samsung 2013 Flagship ตัวนี้อย่างถึงพริกถึงขิง ทั้งการใช้งาน Talk Time ทำได้ 13.53 ชั่วโมง / Web Browsing ทำได้ 8.42 ชั่วโมง / Video Playback ทำได้ 10.16 ชั่วโมง ซึ่งผลปรากฏออกมาว่า Galaxy S4 ทำงานได้อย่างน่าประทับใจแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง FHD Super AMOLED และ Exynos Octa โดยผลคะแนนอยู่ลำดับต้นๆ สมกับเป็นมือถือแห่งปีจากฟากฝั่งเกาหลีใต้

battery galaxy s4

ที่มา: GSMArena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners