แย้มราคาเปิด Xperia XZ2 / XZ2C ในยุโรป ซุ่มรุ่นพิเศษขายโซนเอเชีย RAM 6GB

โดย shyboy | 28 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 14:52 น. | อ่าน 94

sony-xperia-xz2-54การเปลี่ยนแปลงใหญ่ของ Sony Mobile ที่เปิดตัวดีไซน์ Ambient Flow เข้ามาทดแทน Loop Surface ในเครื่องเรือธง Xperia XZ2 / XZ2 Compact ต้นปี 2018 นั้นกลายเป็นกระแสร้อนโลกโซเซี่ยลอยู่ไม่น้อย โดยในช่วงแรกจากภาพนิ่งเปิดตัวเอียงออกไปทางสอบตก แต่กระแสพรีวิวเครื่องที่ออกมาก็เริ่มสวนตีกลับ ด้วยชื่นชอบในความโค้งกระชับจับถนัดเข้ามืออยู่เป็นลำดับ

และในหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทาง Sony Mobile ไม่ได้เปิดเผยออกมาในงานแถลงข่าว ก็คือราคาเปิดตัว แต่ล่าสุดก็มีการค้นพบเบาะแสทั้งราคายุโรปออกมาในเบื้องต้นจากประเทศเยอรมัน โดยราคาของ Xperia XZ2 เริ่มต้นที่ 800 เหรียญยูโร เพิ่มขึ้น 100 เหรียญยูโร จากครั้งเปิดตัว Xperia XZ1 เมื่อปลายปีที่แล้ว ด้านของ Xperia XZ2 Compact นั้นราคาจะอยู่ที่ 600 เหรียญยูโร ไม่มีการปรับเพิ่ม กำหนดการวางจำหน่ายอยู่ในช่วงเมษา-มิถุนายน (ส่วนราคาและกำหนดขายในไทยยังไม่มีประกาศ)

sony-xperia-xz2-61นอกจากนั้นเองยังมีการเปิดเผยถึงรุ่นพิเศษในบางกลุ่มโซนประเทศเอเชีย เช่น ตลาดไต้หวันและฮ่องกงนั้น ทาง Sony ได้อ้างอิงคุณสมบัติตัวเครื่องว่าจะทำการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ดังกล่าวนี้ ด้วยการเพิ่มขนาดหน่วยความจำเป็น RAM 6GB แตกต่างจากส่วนใหญ่ที่ได้รุ่นพื้นฐาน RAM 4GB และส่วนทาง ROM 64GB แบบ UFS Flash เหมือนกัน

xperia xz2 asia model 6gb ram

ที่มา: phonearena

About Author

shyboy

shyboy

Partners