ประธาน Samsung Mobile เล็งเป้า เน้นยอดขาย Galaxy S9 ต้องดีกว่าปีก่อน

โดย shyboy | 28 กุมภาพันธ์ 2561 เมื่อ 14:55 น. | อ่าน 37

galaxy-s9-l-s9-low-light-camera-night_38669599240_o

ความยิ่งใหญ่และชื่อเสียงของ Samsung ในธุรกิจสมาร์ทโฟนนั้น อาจจะได้ว่ายากต่อการหลีกเลี่ยงความคาดหวังนานาประการที่เกิดขึ้นต่อการเปิดตัวผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ในแต่ละช่วงปี ซึ่งหลักๆ แล้วก็คงไม่หนีไปจากทำให้ดีทำให้เหนือกว่าคู่แข่ง ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติความสามารถหรือยอดขาย เช่นเดียวกับการเปิดตัวของ Galaxy S9 / S9+ ที่ผ่านพ้นไป

ทางด้านประธานบริหารสูงสุด Dong-Jin Koh ก็ได้เปิดเผยว่า บริษัทตั้งใจที่จะทำผลงานให้ดีกว่าครั้งที่เปิดตัวทำตลาด Galaxy S8 / S8+ เมื่อปีก่อน ซึ่งกระแสตอบรับในช่วงแรกของการเปิดตัวเรือธง Galaxy S ประจำปี 2018 นั้นก็ออกมาค่อนข้างดีมาก เหนือกว่าความคาดหมาย และหวังว่าตัวเลขยอดขายจะดีตามไปด้วย เมื่อการเปิดตัววางจำหน่ายสามารถดำเนินการได้รวดเร็วกว่าเมื่อปีก่อน

โดยนับตั้งแต่ที่สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S8 เปิดตัววางจำหน่ายในช่วงปี 2017 ราวเดือนเมษายนนั้น ยอดขายประมาณการออกมาอยู่ที่หลัก 37 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งค่ายผู้ผลิตยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้ หวังว่าการปรับปรุงระบบกล้องยกใหญ่ภายใต้คอนเซ็ป Reimagined ทั้งความสามารถในการปรับค่ารูรับแสงได้สองระยะ ระบบเซ็นเซอร์กล้องคู่ หรือการถ่ายภาพ Super Slow-Motion 960fps นั้นจะสร้างผลงานได้ดีกว่าเดิม

ที่มา: gsmarena

About Author

shyboy

shyboy

Partners