จะแม่นหรือเปล่า คลิปเด็ดเผยไต๋ Samsung Galaxy S6 หรูหราจัดเต็มก่อนการเปิดตัวคืนพรุ่งนี้

โดย iSkyline | 28 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 21:12 น. | อ่าน 21

samsung galaxy s6

อาจจะบอกว่าตลอดเดือนที่ผ่านมาข้อมูลของเครื่องว่าที่โทรศัพท์เรือธงเครื่องใหม่จาก Samsung อย่าง Galaxy S6 หลุดออกมากันชนิดที่เรียกได้ว่าระลอกแล้วระลอกเล่า บ้างก็ซ้ำซ้อนเหมือนกันจนกลายเป็นการยืนยันอยู่กลายๆ แล้ว แต่ก็ยังต้องรอข้อมูลบนเวทีการแถลงข่าวจากผู้ผลิตใหญ่จากเกาหลีใต้อีกที แต่ในโลกของอินเตอร์เนตนั้นการแบ่งปันพูดถึงข่าวสารจากวงในนั้นมักมีมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งทาง Unbox Therapy ได้คลิปวีดีโอเผยแพร่ข้อมูลของ Galaxy S6 ที่เขาอ้างว่ายืนยันได้ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงคืนพรุ่งนี้

โดยสรุปคร่าวๆ เครื่อง Galaxy S6 ปีนี้ได้ถูกพัฒนาให้สมใจกับกระแสตลาดที่เรียกร้องให้ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้นั้นเลือกใช้วัสดุตัวเครื่องที่ดูหรูหรามากกว่าพลาสติก ซึ่งในที่สุดก็อาจจะเป็นความจริงเมื่อการเปิดตัวในคืนพรุ่งนี้ Samsung จะชูจุดขายด้วยกระจก Gorilla Glass 4 สองชิ้นประกบหน้า-หลังพร้อมกับเฟรมตัวเครื่องที่ใช้วัสดุโลหะอลูมิเนียม แต่พวกเขาก็ยอมแลกกับจุดขายอย่างการเปิดฝาหลังและถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ หรือแม้แต่ยอมไม่สนับสนุนการใช้งาน Micro SD เช่นเดียวกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่นที่ถูกตัดออกไป

นอกจากนั้นยังมีการยืนยันด้วยเช่นกันว่า Galaxy S6 สัดส่วนตัวเครื่องจะเล็กลงกว่าเรือธงปีก่อนอยู่เล็กน้อย โดยที่รักษาขนาดหน้าจอเอาไว้ที่ 5.1 นิ้ว ซึ่งเพิ่มความละเอียดของเทคโนโลยี Super AMOLED ขึ้นมาเป็น 1440x2560px ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Octa-core และหน่วยความจำ RAM 3GB กล้องหลังมีค่ารูรับแสง F/1.9 ฝาหลังที่เป็นกระจกนั้นรองรับการชาร์ตไฟแบบไร้สายอย่างเต็มรูปแบบ และปิดท้ายด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นเป็นแบบสัมผัสเช่นเดียวกับทาง iPhone อย่างแน่นอน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline