หน่วยงานสุขภาพเกาหลีใต้เตรียมผลักดัน Galaxy S5 เป็นอุปกรณ์การแพทย์?

โดย iSkyline | 28 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 21:41 น. | อ่าน 39

samsung galaxy s5 heart rate sensor

ในเวทีงานเปิดตัวเครื่องโทรศัพท์เรือธงรุ่นล่าสุดอย่าง Galaxy S5 มีลูกเล่นหนึ่งที่ดูแล้วน่าจะถูกคอผู้รักสุขภาพอยู่ไม่น้อย ซึ่งก็คือ ครั้งแรกของอุตสาหกรรมโทรศัพท์มือถือที่มีการติดตั้งเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับชีพจร (Heart Rate Sensor) อย่างเป็นทางการ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีแอพลิเคชั่นที่ทำงานในลักษณะดังกล่าวออกมาเป็นจำนวนมากโดยใช้งานร่วมกับแฟลชและหน้าเลนส์กล้องมือถือ

ความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเครื่อง Samsung Galaxy S5 มาจากประเทศเกาหลีใต้รายงานผ่านสำนักข่าว Yonhaps ที่มีการเปิดเผยจากตัวแทนหน่วยงานด้านสุขภาพภายในประเทศ ซึ่งระบุว่าเตรียมพิจารณาที่จะผลักดันให้เครื่องโทรศัพท์รุ่นล่าสุดจากผู้ผลิตเบอร์หนึ่งนั้น ผ่านการรองรับเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ด้วยเช่นเดียวกันและไม่ว่าขั้นตอนการพิจารณาจะออกมาอย่างไรในอนาคต ก็จะไม่กระทบกับแผนการที่เปิดวางจำหน่ายในช่วงวันที่ 11 เมษายน ที่จะมาถึง

โดยตัวแทนของกระทรวงความปลอดภัยด้านอาหารและยาของเกาหลีใต้ได้เปิดเผยสั้นๆ ว่า ถึงแม้เครื่องโทรศัพท์ดังกล่าวนี้จะถูกออกแบบมาให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ กระบวนการในการทดสอบการทำงานและความปลอดภัย ก็ไม่ได้มีความสลับซับซ้อนแต่อย่างใด

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners