เสือปืนไว Sony ปล่อย ROM Firefox OS ให้ผู้ใช้ Xperia E ได้ลองทดสอบกันแล้ว

โดย Bluecosmos | 28 กุมภาพันธ์ 2556 เมื่อ 11:00 น. | อ่าน 37

Sony Firefoxเป็นข่าวเมื่อไม่กี่วันนี้นี่เองสำหรับ Sony ที่เตรียมผันตัวเองออกจากโลกที่มีแต่คำว่า Android  ไปทำ Firefox OS ดูบ้าง แต่ตามข่าวก็บอกว่าตัวเครื่องนั้นกว่าจะพร้อมก็น่าจะเป็นช่วงปีหน้า ซึ่งวันนี้เองมีข่าวความคืบหน้าของ Firefox OS บน Xperia Phone ออกมาแล้ว โดยเป็นผู้ใช้ Xperia E เป็นผู้ที่โชคดีได้ทดสอบ Firefox OS จากทาง Sony ก่อนใคร

นาย Bob Ishida รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารและหัวหน้าฝ่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือของ Sony ได้ออกมากล่าวว่า “ที่ Sony Mobile เราต้องการที่จะลองประเมินนวัตกรรมของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้มีประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยมแบบที่ทาง Sony คาดหวังเอาไว้ วิศวกรของเรากำลังทำงานร่วมกับ Firefox OS และ HTML5 เพื่อประเมินผลทางเทคโนโลยีว่าเราสามารถแสดงศักยภาพที่ดีได้”

ROM ที่ปล่อยมาให้ Xperia E ในตอนนี้นั้นเป็น Firefox OS แบบเต็มๆที่ Based บน HTML5 ซึ่งใครจะลองทดสอบดูสามารถไปโหลดได้ที่ developers portal ซึ่งในนี้เองมีการบอกวิธีการต่างๆไว้หมดแล้ว แต่ว่า ROM ตัวที่ปล่อยออกมานี้ Sony เปรียบให้มันเสมือนเป็น Custom ROM ดังนั้นจำเป็นต้องปลดล็อค Bootloader ทำให้มีการแจ้งเตือนเรื่องการรับประกันเกิดขึ้น ดังนั้นใครที่จะทดสอบก็น่าจะลองศึกษากันให้ดีก่อนใครสามารถกลับมา lock Bootloader เพื่อเข้าสู่การรับประกันได้อีกครั้งหรือไม่

ที่มา: IntoMobile

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners