วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัส เปิดตัว “VooZ (วูซ) IPTV” ผู้พัฒนาและให้บริการช่องทางข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ครบครัน ทั้งภาพและเสียง

โดย shyboy | 28 กุมภาพันธ์ 2555 เมื่อ 01:34 น. | อ่าน 148

เสนอเป็นทางเลือกใหม่เปิดอิสรภาพแห่งไลฟ์สไตล์การรับชมทีวีเมืองไทย

จับมือทุกเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเจาะตรงทุกครัวเรือนทั่วประเทศ ตั้งเป้า 1,000,000  Box ในปี 55 มั่นใจคุณภาพกล่อง รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัส พลิกโฉมไลฟ์สไตล์การรับชมทีวีครั้งใหญ่ในเมืองไทย เผยโฉม VooZ  บริการระบบทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตทุกเครือข่ายแค่ความเร็วสูงเพียง 2 เมกะบิต นับเป็นพัฒนาการล่าสุด ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมได้เลือกอย่างอิสระ ด้วย Features ความบันเทิงและสาระความรู้ครบครัน เดินหน้า เพิ่มช่องรายการได้อย่างไร้ขีด ท่ามกลางกระแสตอบรับจากกลุ่มพาร์ทเนอร์ธุรกิจอย่างคับคั่ง คาดปี 55 กวาดยอดกว่า 1,000,000 Box  13 มี.ค. นี้  เนรมิตงานยักษ์เปิดขายอย่างเป็นทางการ หน้าลานวิดีโอ วอลล์ ชั้น 1 เซ็นทรัล ลาดพร้าว ด้วยโปรโมชั่นสุดช็อค!!! ซื้อ Set Top Box VooZ IPTV  จากราคาปกติ 8,800 เหลือเพียง 4,000 บาท พิเศษกว่าด้วยช่วงนาทีทอง ซื้อ 1 แถม ราคาเฉลี่ยสุดคุ้มเพียง 2,000 บาท (เฉพาะในงานเท่านั้น)

นายวิรัตน์ โอวรารินท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วี.อาร์.เอ็ม. วอยซ์พลัส จำกัด เปิดเผยล่าสุดว่า “VooZ IPTV” ถือเป็นช่องทางใหม่ล่าสุดของการรับชมทีวีผ่านอินเตอร์เน็ตโดยไม่จำกัดเครือข่าย ด้วยความเร็วแค่ 2  เมกะบิตเท่านั้น ซึ่งนับเป็นรายแรกของไทยที่สามารถนำเสนอนวัตกรรมดังกล่าวได้สำเร็จ

ทั้งนี้ VooZ IPTV คือผู้พัฒนาและเป็นเจ้าของเทคโนโลยีระบบช่องทางสำหรับส่งสัญญาณอินเอร์เน็ท รวมถึงเป็นผู้ให้ บริการระบบ IPTV ที่ส่งสัญญาณบนอินเตอร์เน็ทได้ทุกโครงข่าย ในฐานะ ผู้ให้บริการช่องทาง หรือระบบการถ่ายทอด (Application Platform) ทั้งข้อมูลภาพและเสียง ทั้งยังเป็นศูนย์รวมความบันเทิง           ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การรับชมโทรทัศน์ภายในบ้าน ด้วยเทคโนโลยีการถ่ายทอดสัญญาณภาพและเสียงบน สัญญาณอินเตอร์เน็ต โดยใช้ความเร็วสูงตั้งแต่ 2 เมกะบิตขึ้นไป วิ่งผ่าน Set Top Box ที่เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ ให้บริการได้โดยไม่จำกัดสถานที่ สามารถนำ Set Top Box เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ที่ใดก็ได้ขอแค่เพียงมีสัญญาณ อินเตอร์เน็ต ติดตั้งได้ทั้งสาย LAN (สายตรง) หรือ Wifi  เพียงแค่นี้ Content ของ VooZ IPTV ก็จะติดตามไปทุกๆ  ที่  ทำให้สามารถรับชมสาระความบันเทิงได้ ทั้งการชมภาพยนตร์ ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ หรือเรียนหนังสือได้จาก Content ของ VooZ IPTV นวัตกรรมใหม่ของความเป็น VooZ IPTV จะให้คุณสนุกไปกับคอนเทนต์ได้ทุกที่ ไม่จำกัดการรับชมแค่ทางโทรทัศน์เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้ฟีเจอร์และคอนเทนต์ต่างๆ ได้เหมือนในโทรทัศน์ ผ่านหน้าจอโทรศัพท์ หรือแท็บเลทได้ด้วย โดยการใช้ User เดียวกัน

“VooZ เป็นสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ทั้งในรูปธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ด้วยกัน เช่นในแง่การร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ กับทางช่องสถานี บางธุรกิจอาจมีรายการหรือสถานีของตัวเองแต่ยังไม่พร้อมในเรื่องช่องทางการเผยแพร่และ ส่งสัญญาณไปถึงกลุ่มเป้าหมาย  ในส่วนนี้ VooZ IPTV ก็พร้อมที่จะเป็นสื่อเผยแพร่ให้ด้วยศักยภาพที่เรา ส่งสัญญาณผ่านระบบ IPTV ทำให้เราสามารถเพิ่มช่องรายการได้อีกอย่างไม่จำกัด ซึ่งในอนาคต เราจะวางตัวเองเป็น  A Billion Channel Service Provider หรือแม้แต่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือก็สามารถ เป็นพันธมิตรกับเราได้ เพราะในเดือนมีนาคมนี้ผู้บริโภคก็จะสามารถชม Content ต่างๆ ของ VooZ บนมือถือ หรือแทบเล็ทได้ ไม่จำเป็นต้องจำกัดอยู่เพียงแค่หน้าจอโทรทัศน์เท่านั้นหรือถ้ามองในมุมผู้บริโภค ผู้บริโภคก็จะ ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการได้เป็นผู้เลือกเองอย่างอิสระ ไม่ว่าจะเลือกช่องรายการที่ตัวเองชอบ เลือกที่จะจ่าย หรือไม่จ่ายจาก Feature หรือบริการเสริมของ VooZ เช่น ถ้าผู้บริโภคต้องการที่จะชมภาพยนตร์ในแต่ละเดือน VooZ ก็ได้เตรียมภาพยนตร์ที่น่าสนใจมาให้ได้เลือกชม 10 เรื่องทุกเดือนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่หากผู้บริโภค ต้องการชมมากกว่านั้นหรือต้องการชมภาพยนตร์เรื่องอื่น ก็สามารถเลือกจาก List ที่มีอยู่ใน Home Cinema ก็ได้  ซึ่งในส่วนนี้จะมีค่าบริการในการเช่าภาพยนตร์เพื่อชมในระยะเวลาที่กำหนด และยังมีบริการอื่นๆ  อีกมากมาย ที่จะเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และนี่คือที่มาของ VooZ …Your Choice อิสระของการรับชมที่คุณกำหนดได้เอง” นายวิรัตน์ โอวรารินท์ นำเสนออิสระแห่งการรับชมโทรทัศน์ผ่าน  VooZ

ด้านโอกาสในการสร้างตลาดของ VooZ นั้น นายวิรัตน์ โอวรารินท์ อธิบายเพิ่มเติมในส่วนดังกล่าวว่า VooZ จะเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยเสริมสร้างสถาบันครอบครัว โดยให้สมาชิกในครอบครัวใช้เวลาอยู่ด้วยกัน มากขึ้นจากการรับชมช่องรายการต่างๆ ด้วยกันภายในครอบครัว นอกจากนี้ VooZ ยังถือเป็นจุดเติมเต็ม ของธุรกิจการรับชมทีวี เพราะปัจจุบันการรับชมทีวีผ่านระบบจานดาวเทียมหรือระบบสายเคบิ้ลยังมีข้อจำกัด บางประการสำหรับผู้ชม เช่น การเก็บค่าบริการรายเดือน การจำกัดช่องในการรับชม หรือเน้นที่ปริมาณมากกว่า คุณภาพของช่องรายการ ตลอดจนข้อจำกัดเรื่องพื้นที่สัญญาณในการติดตั้ง เป็นต้น ซึ่ง VooZ ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อเติมเต็มข้อจำกัดดังกล่าว และเรามองไปถึงพัฒนาการในอนาคตด้วยการเตรียมรับการแพร่ภาพผ่านระบบ Digital TV ในอีก 3 ปีข้างหน้าหากมีการยกเลิกระบบแพร่ภาพแบบ Analog สิ่งเหล่านี้คือความล้ำหน้าที่ VooZ ได้คิดเผื่อวิวัฒนาการในอนาคตเพื่อผู้ชม”

โดย VooZ ได้รวม Feature ที่ครบครันทั้งด้านสาระและความบันเทิง โดยผู้ชมสามารถรับชมรายการต่างๆ จากช่องโทรทัศน์ได้มากกว่า 200 ช่อง มีทั้งภาพยนตร์ เพลง คอนเสิร์ต การ์ตูน การศึกษา สารคดี หรือแม้กระทั่งช่องของศาสนา ด้วยข้อดีของ VooZ ที่ให้บริการด้วยระบบ IPTV ภายในไตรมาส 3   ของปี 55 ผู้ชมจะสามารถเลือกช่องรายการที่ชอบที่สุด ได้จากช่องรายการทั้งหมดด้วยตัวเองผ่านรีโมทคอนโทรล   สำหรับผู้บริโภคที่ชอบการพักผ่อนด้วยการชมภาพยนตร์  ด้วย Feature Home Cinema จะช่วยตอบโจทย์ เสมือนยกร้านวีดีโอมาไว้ที่บ้าน รวมหนังดังจากค่ายต่างๆ  อาทิ ค่าย M Picture พบกับหนังคุณภาพอย่าง 3 Iron หนังรักโรแมนติกจากเกาหลีหรือหนังสยองขวัญอย่าง Secret Defense เป็นต้น  ค่าย UNITED Home Entertainment  ค่าย EVS ที่พร้อมจะมอบความสนุกจากคอนเสิร์ต ทอล์คโชว์ เช่น เดี่ยว 9 เดอะ เน็คโชว์ 4.5 และภาพยนตร์จากนานาประเทศ เช่น ภาพยนตร์จีน ญี่ปุ่น ฝรั่ง อินเดีย เป็นต้น และที่พลาดไม่ได้สำหรับ ผู้ที่ชอบความบันเทิงจากเกาหลี สามารถพบได้ที่ช่อง Korea Special มีให้ชมทั้งภาพยนตร์ ซีรีย์ ซิทคอม และคอนเสิร์ตจากค่าย CCC (Coral Culture Contents) ความสนุกที่คุณเลือกได้เองจาก Home Cinema ไม่พลาดการรับข่าวสารด้วย Feature News ที่รวมข่าวสารจากหน้าจทีวีแบบอัพเดทนาทีต่อนาที (Real time) และรายงานโดยหนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทย ทั้งยังสามารถอ่านบทวิเคราะห์ข่าว สังคม เศรษฐกิจ การเมืองในทุกแง่มุมและดูคลิปวีดีโอจากรายการดังได้จาก Voice TV อีกด้วย และยังมี Feature Karaoke ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งความบันเทิงยอดนิยมของคนไทย โดย VooZ ได้ร่วมกับค่าย RS เพื่อให้บริการ โดยผู้ชมสามารถเลือกจำนวนครั้งและจำนวนเพลงในการเช่าได้เอง

“VooZ ให้ความสำคัญด้านการศึกษาเราจึงได้สร้าง Feature Knowledge & Education ขึ้น ซึ่งถือเป็น การฉีกแนวจากผู้ให้บริการรายอื่นอย่างชัดเจน โดยรวมสาระและความรู้ในรูปแบบต่างๆ แก่ผู้ชมซึ่งสามารถ รับชมได้ฟรีใน Standard Package ได้แก่ ช่องสวนดุสิต, ช่อง RSU (มหาวิทยาลัยรังสิต) หรือในอนาคต นักเรียนสามารถเรียนพิเศษอยู่ที่บ้านได้ เลือกเรียนกับติวเตอร์ที่มีชื่อเสียง ติวหนังสือผ่านระบบ IPTV ของ VooZ ได้ที่บ้าน  เรากำลังเร่งประสานกระทรวงศึกษาธิการ สถาบันกวดวิชาชั้นนำเพื่อเชิญชวนเข้าร่วมกับ VooZ ใช้บริการช่องทางสื่อสาร IPTV ในการพัฒนาระบบการศึกษาและยกระดับคุณภาพการศึกษาของชาติ” นายวิรัตน์ โอวรารินท์ กล่าว

“ด้วยจำนวนครัวเรือนผู้ใช้บริการอินเตอร์เน็ตเป้าหมายมากกว่า 4,000,000 ในปี 2554 ทำให้เราเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถจำหน่ายและให้ยืม VooZ Set Top Box ในปี 2555 ได้ประมาณ 1,000,000 กล่อง จากแนวโน้มการเติบโตของผู้บริโภคที่ใช้อินเตอร์เน็ทในครัวเรือนมากขึ้นตอบสนองนโยบายของภาครัฐบาลที่จะกำหนดให้ภายในปี 2558  ร้อยละ 85 ของครัวเรือนไทยจะต้องมีอินเตอร์เน็ทใช้งาน เรามีแผนทำกิจกรรมทางการตลาด ทั้ง Below the line และ Above  the line ซึ่งไตรมาสแรกเราจะจับมือกับผู้ให้บริการโครงข่ายอินเตอร์เน็ต รายใหญ่ในประเทศร่วมกันจัดรายการส่งเสริมการขายโดยได้ทดลองให้บริการมาระยะหนึ่งแล้ว  รวมถึงร่วมกับ บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ เพิ่มความสะดวกสบายในการรับชมทีวีของลูกบ้าน โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหา เรื่องพื้นที่ติดตั้งเสาอากาศหรือจานดาวเทียม โดยวางงบโฆษณาและประชาสัมพันธ์ ในปี 2555 ไว้ประมาณ 100 ล้านบาท” นายวิรัตน์ โอวรารินท์ กล่าวสรุป

โดยในวันอังคารที่ 13 มีนาคม 2555 VooZ จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ บริเวณหน้าลานวีดีโอวอลล์ ชั้น 1 เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว พร้อมมอบโปรโมชั่นซื้อ VooZ IPTV จากราคาปกติ 8,800 ได้เพียง 4,000 บาท พิเศษเฉพาะงานนี้ในช่วงนาทีทอง ซื้อ 1 เครื่อง แถมฟรี 1 เครื่อง เฉลี่ยเหลือเพียงเครื่องละ 2,000 บาท เท่านั้น สอบถามรายละเอียดได้ที่ VooZ Customer Service เบอร์โทร. 0-2204-7555

About Author

shyboy

shyboy

Partners