HP หนุนชีวิตทำงานยุคใหม่ เปิดตัวแท็บเล็ต Elite x2 พ่วง DaaS ไอทีเซอร์วิสระดับองค์กร

โดย RingRangRung | 28 มกราคม 2559 เมื่อ 14:09 น. | อ่าน 80

DSC_0367บริษัท เอชพี อิงค์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว HP Elite x2 แท็บเล็ตดีไซด์บางเบา แต่ทนทาน มีระบบรักษาความปลอดภัยดีเยี่ยม ตอบโจทย์ชีวิตคนทำงานยุคใหม่ที่ต้องการอุปกรณ์พร้อมตอบรับทุกการใช้งาน พร้อม DaaS การให้บริการอุปกรณ์ไอทีครบวงจรในระดับองค์กรธุรกิจ

แท็บเล็ต Elite x2 มีดีไซด์สวยงามสร้างจากวัสดุอลูมิเนียม CNC ตัวเครื่องมีขนาดบางเพียง 8.1 ม.ม. หนัก 840 กรัม และมีขาตั้งแบบบิวท์อิน ปรับได้ 150 องศา รองรับการใช้งานแบบโน๊ตบุ๊ค มาพร้อมหน้าจอ 12 นิ้ว แสดงผลในระบบ Full HD 3:2

DSC_0380

โดยรุ่นนี้ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 10 หน่วยประมวลผล Intel® Core™ M vPro™ รุ่น 6 ซึ่งแสดงประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดด้วยระบบประหยัดพลังงานและเทคโนโลยี SSD ระบายความร้อนโดยไม่ใช้พัดลม แถมยังไร้เสียงรบกวน

DSC_0381

อีกทั้งยังมีพอร์ตรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับงานในองค์กร ทั้ง USB-C Thunderbolt 3 และ USB-A พนวกกับ 4G LTE Modem แบบบิวท์อิน พร้อมขับเคลื่อนประสิทธิภาพด้วย Qualcomm Snapdragon X5 LTE ทำให้เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วต่อเนื่อง รองรับเครือข่าย 3G/4G

DSC_0385

เพื่อตอบโจทย์การทำงานที่หลากหลาย Elite x2 จะมาพร้อมกับปากกา HP Active Pen และคีย์บอร์ดเรืองแสง ขนาดมาตรฐานสองแบบให้ลูกค้าได้เลือกใช้ ประกอบด้วย HP Advanced Keyborad  ที่เน้นด้านความปลอดภัยในการใช้งาน และ HP Travel Keyborad ที่จะบางกว่าและมีคลิกแพ็ดที่เหมาะสำหรับการใช้งานทุกสถานที่

DSC_0382

ทางด้านความปลอดภัย Elite x2 ได้บิวท์อินระบบ HP Sure Star with Dynamic Protection,HP Client Security,TPM และออฟชั่นเสริมอย่างเครื่องอ่านลายนิ้วมือ หรือสมาร์ทการ์ดรีดเดอร์

DSC_0383

Elite x2 ได้ผ่านการทดสอบมาตรฐาน MIL-STD และยังสกรีน Corning Gorilla Glass 4 และอลูมิเนียม อัลลอย สองชั้น ยืนยันได้ถึงความทนทาน พร้อมรองรับทุกการใช้งาน โดยจะวางจำหน่ายในประเทศไทย ในเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีราคาเริ่มต้น 34,990 บาท

ขณะเดียวกัน HP ยังได้เปิดตัว การให้บริการอุปกรณ์ไอทีระดับองค์กร (Device-as-a-Service หริอ DaaS) ที่ลูกค้าจะไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นลงทุนในสินทรัพย์เพื่อซื้อคอมพิวเตอร์พีซีเครื่องใหม่ ไปจนถึงการกำจัดสิ่งของตามข้อตกลงในการให้บริการ

ลูกค้าของ DaaS จะเสียค่าบริการราคาเดียวต่อหนึ่งการให้บริการตลอดระยะสัญญา 3 ปี ซึ่งทาง HP จะเข้ามาเริ่มให้บริการตั้งแต่ การตั้งค่าและติดตั้งคอมพิวเตอร์พีซี,การซ่อมบำรุงนอกสถานที่,การย้ายข้อมูล,การเข้าถึงการให้บริการพิเศษในรูปแบบเฉพาะอย่างต่อเนื่อง และผู้ใช้ยังสามารถเลือกอัพเกรดเทคโนโลยีล่าสุดของ HP ได้ หลังสัญญาในแต่ละรอบสิ้นสุดลง

การให้บริการดังกล่าวแตกต่างจากสัญญาเช่าซื้อทั่วไปที่ปกติจะแยกสัญญาการให้บริการทุกอย่างออกจากกัน ในขณะที่ Daas จะใช้เพียงหนึ่งสัญญาทำให้ลูกค้าสามารถจัดการ และคาดเดาค่าใช้จ่ายประจำปีได้อย่างสะดวก

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners