กระทรวงไอซีที ควง กลุ่มทรู แอ่วเหนือปักหมุดเชียงใหม่ เปิดโครงการ ICT Free WiFi by TRUE

โดย nookzz | 28 มกราคม 2556 เมื่อ 23:04 น. | อ่าน 49

TRUE wifi_493กระทรวงไอซีที ประกาศความร่วมมือให้บริการ “ICT Free WiFi by TRUE” ปักหมุดสัญญาณไวไฟแรงทั่วภาคเหนือ ประเดิมแห่งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่ ตอบรับนโยบาย Smart Thailand ของรัฐบาล เสริมศักยภาพการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่สาธารณะให้ชาวเชียงใหม่เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร เพิ่มคุณภาพการศึกษาการเรียนรู้ผ่านอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ ICT Free WiFi by TRUE โดยมีนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นเจ้าบ้านให้การต้อนรับ พร้อมเดินแจกเอกสารแนะนำบริการให้กับประชาชน ณ ถนนคนเดิน (วัวลาย) จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเร็วๆ นี้

จากภาพ นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ (ที่ 6 จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ร่วมกับ กลุ่มทรู โดย นายศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 5 จากขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่และ ประธานคณะผู้บริหาร นายอติรุฒม์ โตทวีแสนสุข (ที่ 3 จากขวา) กรรมการผู้จัดการธุรกิจโมบายล์ และนายเจริญ ลิ่มกังวาฬมงคล (คนแรกขวา) ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจทรูออนไลน์

นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร กล่าวว่า “โครงการ ICT Free WiFi ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากทุกภาคส่วน ทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มทรู ที่ให้การสนับสนุนโครงการนี้อย่างจริงจัง โดยเปิดพื้นที่ให้บริการ ICT Free WIFI by TRUE ที่ครอบคลุมมากถึง 50,000 จุดทั่วประเทศ รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้ประชาชนสามารถเข้าใช้บริการได้อย่างสะดวก เพียงเลือกชื่อเครือข่าย ICT Free WiFi by TRUE เท่านั้น โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ตามนโยบาย Smart Thailand ของรัฐบาลโดยกระทรวง ICT เร่งขยายโครงการ ICT Free WiFi ให้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ ทั่วประเทศ และจะสามารถให้บริการพี่น้องประชาชนได้อย่างทั่วถึง สนับสนุนให้ประเทศไทยพร้อมก้าวไปสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในปี 2558 ทั้งนี้ มีเป้าหมายในภาพรวมของโครงการที่จะมีจุดให้บริการ ICT Free WiFi ทั้งหมดมากกว่า 300,000 จุด ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ภายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้อย่างแน่นอน”

TRUE wifi_455

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “กลุ่มทรู ชื่นชมเป็นอย่างยิ่งที่รัฐบาลโดยกระทรวงไอซีทีให้ความสำคัญด้านเทคโนโลยีสื่อสาร โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย ในโครงการ ICT Free WiFi อันเป็นปัจจัยสำคัญที่จะเพิ่มโอกาสการเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร ความรู้ ให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษาทั่วประเทศมีความสามารถในการเรียนรู้ได้ทัดเทียมคนในเมืองใหญ่ กลุ่มทรู ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการ WiFi ที่มีโครงข่ายใหญ่ที่สุดในประเทศ จึงยินดีและมีความพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้ความร่วมมือกับกระทรวงไอซีที อำนวยความสะดวกให้ชาวเชียงใหม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายผ่านเครือข่าย WiFi by TrueMove H ได้ทุกเวลา ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์ ICT Free WiFi by TrueMove H ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งมั่นใจว่าจะร่วมสร้างประโยชน์ เพิ่มโอกาสในการเรียนรู้ให้กับเยาวชน รวมทั้งมอบคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นในทุกๆ ด้านให้กับประชาชนอย่างแน่นอน”

นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า “เชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพโดดเด่นในหลายด้าน เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน การท่องเที่ยว การคมนาคม และการศึกษา ตลอดจนเป็นจังหวัดที่มีภูมิทัศน์สวยงาม มีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับการคัดเลือกให้เป็น “นครที่เป็นที่สุดแห่งความสง่างามทางวัฒนธรรม” ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีวิสัยทัศน์ที่จะต่อยอดไปสู่ “นครแห่งชีวิตและความมั่งคั่ง” ด้วยการเพิ่มศักยภาพทางด้านการท่องเที่ยวแหล่งสำคัญระดับโลก และความพร้อมในการเป็นศูนย์กลางการพัฒนาของภูมิภาค ตลอดจนสร้างความเป็นเลิศทางด้านการศึกษาและการเรียนรู้ตลอดชีวิตให้กับชาวเชียงใหม่ และผู้คนในภูมิภาคนี้ ซึ่งการนำเทคโนโลยีสื่อสารทันสมัย อย่างอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงไร้สาย หรือ WiFi เข้ามานั้น นับเป็นเรื่องที่ดีต่อชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่จะได้รับประโยชน์จากโครงการ ICT Free WiFi by TRUE เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน และศักยภาพของเมืองเชียงใหม่อย่างเต็มที่ พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในอนาคตอันใกล้นี้”

ด้วยความพร้อมของกลุ่มทรูทั้งด้านการให้บริการ และศักยภาพของคุณภาพโครงข่ายที่ครอบคลุมมากที่สุดในประเทศ จึงสามารถให้บริการ ICT Free WiFi by TRUE โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ผ่านฮอตสปอต WiFi by TrueMove H จำนวน 50,000 จุดทั่วประเทศ ด้วยความเร็วสูงสุดถึง 2 Mbps ยิ่งไปกว่านั้น ทรูมูฟ เอช ได้สร้าง SSID ชื่อ ICT Free WiFi by TRUE เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้สนใจเข้าใช้บริการได้ทันที โดยสามารถลงทะเบียนรับ Username และ Password เมื่อเลือกโครงข่าย ICT WiFi by TRUE เพื่อใช้งานได้วันละ 30 นาที รวม 15 ชั่วโมงต่อเดือนและสามารถลงทะเบียนใหม่เพื่อต่ออายุการใช้งานได้ทุกๆ 3 เดือน และใช้งานได้ทุกที่ที่มีสัญลักษณ์

About Author

nookzz

nookzz

Partners