เอไอเอสเผยยอดคนส่งความสุขผ่าน SMS, MMS รับปี’51

โดย shyboy | 3 มกราคม 2551 เมื่อ 00:10 น. | อ่าน 3
เอไอเอส เปิดเผยถึงปริมาณการใช้ SMS และ MMS พบว่าเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาราว 25% โดยมีจำนวน SMS ที่ 41 ล้านข้อความ และ MMS 7.5 แสนข้อความ

2 มกราคม 2551, นายปรัธนา ลีลพนัง, ผู้อำนวยการ ส่วนงานบริการสื่อสารไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยถึงปริมาณการใช้ SMS และ MMS ที่ลูกค้าของเอไอเอสส่งความสุขถึงคนที่รักในช่วงระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2550 – 1 มกราคม 2551 ว่า “ในโอกาสเทศกาลปีใหม่รับปี 2551 นี้ ปริมาณของ SMS และ MMS ที่ลูกค้าใช้เป็นช่องทางในการส่งความสุขโดยภาพรวม เพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาราว 25%  โดยมีจำนวน SMS ที่ 41 ล้านข้อความ และ MMS 7.5 แสนข้อความ”


 


            นายปรัธนา กล่าวเพิ่มเติมว่า “พฤติกรรมการส่งความสุขผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ของประชาชนนั้น พบว่ามีการส่งกันอย่างกระจายตัว โดยได้เริ่มส่งกันตั้งแต่ช่วงเช้าของวันที่ 31 ธันวาคม และเริ่มหนาแน่นในช่วงใกล้เที่ยงคืน จากนั้นก็ยังคงมีการส่งถึงกันอย่างต่อเนื่องในทั้งวันของวันที่ 1 มกราคม 2551 และจากการที่เอไอเอส ได้เตรียมความพร้อมด้านเครือข่ายเพื่อให้มีความสามารถในการรองรับการใช้งานได้อย่างเพียงพอ ทำให้ลูกค้าเอไอเอสทุกท่านสามารถส่งความสุข ความปรารถนาดีถึงกันได้อย่างไม่มีอุปสรรค  และจากความนิยมใช้งานดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า การส่งความสุขผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่เป็นอีก 1 ทางเลือกในการบอกความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เพราะ SMS และ MMS มีเสน่ห์ในตัวเอง ไม่ว่าเป็นการที่สามารถส่งได้สะดวก ทุกที่ ทุกเวลา มีทั้ง Content ที่ออกแบบสร้างสรรค์ได้เอง หรือ สามารถที่จะเลือก Content ที่เอไอเอสเลือกสรรมาเพื่อคุณเป็นพิเศษก็มีให้เพียบ ที่สำคัญสามารถส่งต่อ หรือ เก็บข้อความพิเศษติดตัวไว้ได้เสมออีกด้วย ดังนั้นจึงเชื่อว่าจะเป็นช่องทางที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี  ซึ่งเอไอเอสเองก็จะเดินหน้าพัฒนา สร้างสรรค์รูปแบบของการส่งความสุขให้มีสีสันที่หลากหลายมากขึ้นเช่นกัน”

About Author

shyboy

shyboy

Partners