ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ปลุกกระแส Windows Server 2008 Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 ก่อนเปิดตัวจริงต้นปีหน้า

โดย shyboy | 14 ธันวาคม 2550 เมื่อ 16:01 น. | อ่าน 9
เผยกิจกรรมพร้อมโปรแกรมการฝึกอบรมให้กับนักพัฒนาระบบเพื่อกระตุ้นให้ใช้งานเวอร์ชั่นเบต้า
ก่อนงานเปิดตัว Windows Server 2008 Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 อย่างเป็นทางการ

กรุงเทพฯ 14 ธันวาคม 2550 – บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน sneak preview ของสินค้าตัวล่าสุด Windows Server 2008  Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 ให้กับบรรดาสื่อมวลชนและนักพัฒนาระบบชั้นนำของประเทศก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปีหน้า  ทั้งนี้ เวอร์ชั่นล่าสุดของ Windows Server 2008 จะออกวางจำหน่ายพร้อมกับ Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 ในปีหน้า โดยมุ่งเน้นที่การเป็นแพล็ตฟอร์มที่    ปลอดภัย เชื่อถือได้ และสามารถปรับขยายตามขนาดขององค์กรได้ เหมาะสำหรับการสร้างและการทำงานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี  ซึ่งเมื่อทั้งสามผลิตภัณฑ์ทำงานร่วมกันแล้ว จะสามารถเป็นพื้นฐานการทำงานสำหรับแอพพลิเคชั่นสำหรับเว็บไซต์ยุคใหม่อย่างแท้จริง พร้อม   รองรับเทคโนโลยีการสร้างภาพเสมือนจริงต่างๆ และมีความสามารถในการส่งผ่านข้อมูลให้กับ      ผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยม


 


คุณจีระวัฒน์ กุลทรัพย์อุดม Platform Strategy & IT Pro Audience Manager บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Windows Server 2008 ของไมโครซอฟท์นั้นเป็นระบบปฏิบัติการยุคใหม่ที่จะช่วยให้ผู้ที่ทำงานด้านไอทีสามารถควบคุมเครื่องไม้เครื่องมือได้อย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ในขณะที่มีความสามารถด้านการบริหารจัดการต่างๆ ได้อย่างเหลือเชื่อ อันเป็นที่มาของสภาพแวดล้อมทางเซิร์ฟเวอร์ที่ปลอดภัย มั่นใจได้ และมีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน     การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Windows Server 2008  Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 ครั้งนี้กำหนดขึ้นภายใต้หัวข้อ Heroes Happen {Here} ซึ่งนับเป็นการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งสำคัญแห่งปีของไมโครซอฟท์ไม่แพ้  Windows Vista และ Microsoft Office System 2007 เลยทีเดียว”


 


ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในประเทศไทยในปีหน้านั้น ทางไมโครซอฟท์ได้วางแผนดำเนิน      กิจกรรมทางการตลาดมากมายเพื่อสร้างกระแสตื่นตัวอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการตั้ง Partner Academy และ Customer Academy นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังจัดการอบรมให้กับผู้นำชุมชนไอทีต่างๆ และยังเริ่มเปิดใช้งาน Microsoft CPLS machine อีกด้วย ไฮไลท์ของกิจกรรมทั้งหมดนี้อยู่ที่โครงการ Heroes Happen {Here} ที่จะสนับสนุนให้นักพัฒนาระบบสามารถใช้ Windows Server 2008 Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008 ได้อย่างมั่นใจ


 


ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ยังได้เผยถึงโครงการ Heroes Happen {Here} ว่าเป็นโครงการที่ค้นหาไอทีฮีโร่ชาวไทย โดยโครงการนี้จะจัดอบรมให้กับนักพัฒนาระบบชาวไทยในเรื่อง Windows Server 2008 และ Visual Studio 2008 โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น


 


ด้าน คุณอิศรา รักอิสระ ผู้ดูแลระบบเครือข่าย แห่งเว็บไซต์  www.thaiadmin.org กล่าวว่า หลังจากที่ได้ทดลองใช้เวอร์ชั่นเบต้าของ Windows Server 2008 แล้ว พบว่า “มีเครื่องมือใหม่ๆ เช่น Server Manager Power Shell และ Remote Shell ที่มีประโยชน์มากและช่วยให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้อย่างรวดเร็วขึ้น และสร้างความมั่นใจในเรื่องความปลอดภัยของระบบที่เราสร้างขึ้นมา มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจอย่าง RODC Terminal Service และ Server Core ที่ช่วยองค์กรธุรกิจในด้านความปลอดภัยของข้อมูลและยังช่วยลดภาระต้นทุนในการจัดการฮาร์ดแวร์อีกด้วย”


 


ส่วนคุณเฉลิมวงศ์ วิจิตรปิยะกุล Community Leader แห่งเว็บไซต์ www.greatfriends.biz เสริมเกี่ยวกับ Visual Studio 2008 ว่า “ฟีเจอร์ที่ผมทดลองใช้แล้วชอบคือตัว Code Template ใหม่ของ ASP.NET AJAX และส่วนของ IntelliSense ที่ปรับปรุงมาได้ดีกว่าเดิม ช่วยให้สามารถทำงานได้ง่ายและสะดวกมากสำหรับนักพัฒนาระบบ  ตัว Database Professional ที่มีมาพร้อมกันด้วยนั้น ทำให้การจัดเตรียมข้อมูลในฐานข้อมูลระหว่างการพัฒนาง่ายขึ้นและมีความยืดหยุ่น  ส่วนการพัฒนาโดยใช้ Office Business Application ที่ใช้ร่วมกับ Microsoft Office ได้นั้น ทำให้ลดเวลาการฝึกอบรมพนักงานเวลานำแอพพลิเคชั่นใหม่มาปรับใช้ เพราะทุกคนคุ้นเคยกับ Microsoft Office    อยู่แล้ว”


 


คุณจีระวัฒน์ กล่าวเสริมว่า “ไมโครซอฟท์มองว่าอนาคตของตลาด Windows Server 2008 ในประเทศไทยมีแนวโน้มที่ดีมาก  เห็นได้จากการที่ IDC คาดการณ์ว่าในระหว่างเดือนกรกฎาคม 2550 ถึง เดือนมิถุนายน 2551 นั้น ร้อยละ 75 ของเซิร์ฟเวอร์ใหม่ในประเทศไทยจะเป็นระบบปฏิบัติการวินโดวส์ ในขณะที่เซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ระบบปฏิบ้ติการอื่นๆ มีส่วนแบ่งเพียงแค่ร้อยละ 25  ในขณะเดียวกัน .NET กลายเป็นแพล็ตฟอร์มที่นักพัฒนาระบบไทยเลือกใช้ โดยจะเห็นได้จากมีอัตราการเติบโตเป็นร้อยละ 73 ในปี 2550 นี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว[1]  เราเชื่อว่า กิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ ที่ออกมาส่งเสริมการใช้งาน Windows Server 2008           Visual Studio 2008 และ SQL Server 2008  จะทำให้การเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปีหน้านั้นยิ่งใหญ่แน่นอน”


 


หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการ Heroes Happen {Here} สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่


www.microsoft.com/thailand/heroeshappenhere.


[1] ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2550

About Author

shyboy

shyboy

Partners