ลือ LG เตรียมปาดหน้า ส่งเรือธง G6 เปิดตัวในงาน MWC 2017 ก่อน Galaxy S8

โดย RingRangRung | 27 ธันวาคม 2559 เมื่อ 11:31 น. | อ่าน 11

gsmarena_001ETNews reports สื่อดังของเกาหลีใต้ เผย LG อาจจะใช้โอกาสที่ Samsung เลื่อนเปิดตัว Galaxy S8 ออกไป ถีบ LG G6 เรือธงรุ่นใหม่ของค่ายเข้ามาเปิดตัวในงาน MWC 2017

LG G6 ถูกมองว่าเป็นเรือธงรุ่นความหวังของ LG หลังจากที่ไม่ประสบความสำเร็จจากตัว G5 ซึ่งทางสื่อแดนกิมจิได้รายงานว่าทางผู้ผลิตมีแผนที่จะส่ง G6 ลงสู่หน้าร้านให้ได้ก่อนเดือนเมษายน ซึ่งเป็นเดือนที่เปิดตัว LG G5 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปีก่อน

เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการ ทาง LG ก็ต้องประกาศเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ภายในงาน MWC ระหว่างวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ถึง 2 มีนาคม และรีบเข็นออกมาวางจำหน่ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ LG ต้องรีบเข็นเรือธงออกมาคือข่าวลือที่ว่า Samsung อาจจะเลื่อนการเปิดตัว Galaxy S8 ออกไป ประกอบกับยอดขาย iPhone ของทาง Apple ที่ค่อนข้างนิ่ง ซึ่งก็เป็นจังหวะทองที่จะทำให้ LG รีบปล่อยของพร้อมทำโฆษณาอย่างเต็มที่เพื่อกระตุ้นยอดขาย

สำหรับ G6 คาดว่าจะถูกออกแบบให้ตัวบอดี้เป็นโลหะผสมกระจก ใช้แบตเตอรี่ที่ถอดไม่ได้ เพิ่มคุณสมบัติกันน้ำ และระบบชาร์จไร้สาย รวมถึงมีสแกนม่านตา แต่ทั้งหมดยังไม่มีอะไรที่ถูกยืนยันอย่างเป็นทางการครับ

ที่มา: androidauthority, phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners