ได้ใจตรึม Xiaomi เผยข่าวดีเตรียมอัพเดท Marshmallow ให้ Mi 4, Mi3 สองพี่น้อง

โดย iSkyline | 27 ธันวาคม 2558 เมื่อ 14:29 น. | อ่าน 77

xiaomi mi 4

นอกจากจะราคาที่เร้าใจแล้วก็ดูเหมือนว่าการอัพเดทซอฟท์แวร์นั้นก็อาจจะได้ใจลูกค้าไปด้วยเช่นกันสำหรับ Xiaomi ผู้ผลิตตัวแรงจากประเทศจีนที่ออกมาเปิดเผยความคืบหน้ากำหนดการอัพเดทซอฟท์แวร์ให้กับเครื่องโทรศัพท์เรือธงของพวกเขา ที่เตรียมจะอัพเดทให้กับ Mi 4 และ Mi Note ซึ่งวางตัวเป็นผลิตภัณฑ์ระดับไฮเอนด์ของบริษัท ซึ่งกระบวนการทดสอบความเรียบร้อยของระบบและความเสถียรเข้ากันได้ต่างๆ นั้นกำลังอยู่ในช่วงขั้นตอนสุดท้ายแล้ว

นอกจากการอัพเดท Android 6.0 Marshmallow ของ Xiaomi ที่กำลังจะมาถึงนี้ ยังมีข่าวดีเพิ่มเติมอีก เมื่ออ้างอิงจากผู้จัดการฝ่ายซอฟท์แวร์และอินเตอร์เฟซ MIUI ที่อัพเดทสเตตัสข้อความของเขาบนเครือข่ายสังคมออนไลน์ Weibo ระบุว่า เครื่องเรือธงรุ่นก่อนหน้านั้นอย่าง Mi 3 นั้นก็ยังจะได้รับการดูแลต่อไปด้วยกับซอฟท์แวร์รุ่นใหม่ตัวนี้ แต่อย่างไรก็ดี MIUI นั้นจะไม่มีการพัฒนาเพิ่มเติมจากเวอร์ชั่นที่ 7 ซึ่งมีการใช้งานอยู่แล้วในปัจจุบัน

คาดว่าการอัพเดทนั้นจะพร้อมเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปทั้ง Mi 3, Mi 4 และ Mi Note ซึ่งทั้งสามนั้นใช้งานชิปเซ็ตในตระกูล Snapdragon 800 และ 801 สามารถอัพเดทได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline