ขออินเทรนด์… Flagship เครื่องใหม่ของ LG จะใช้ระบบจดจำลายนิ้วมือ?

โดย iSkyline | 27 ธันวาคม 2556 เมื่อ 22:36 น. | อ่าน 52

fingerprint scanner

เห็นว่าช่วงนี้ระบบรักษาความปลอดภัยความเป็นส่วนตัว ด้วยระบบการอ่านและจดจำลายนิ้วมือสำหรับอุปกรณ์พกพา เช่น โทรศัพท์สมาร์ทโฟนสมัยนี้ใหม่กำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นเป็นลำดับ หลังจากที่ Apple เป็นผู้จุดกระแสความสนใจด้วยระบบ Touch ID ที่ใช้งานในการรักษาความปลอดภัยและยืนยันตัวตนผู้ใช้งานสำหรับการซื้อสินค้าออนไลน์ แทนที่การต้องมานั่งพาสเวิร์คแบบเดิมๆ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตหลายรายเพิ่มระดับความตื่นตัวมากขึ้น

และ LG ก็คงนับเป็นผู้ผลิตรายล่าสุดที่มีข่าวลือพัวพันว่าอาจจะเลือกติดตั้งการใช้งานระบบจดจำและอ่านลายนิ้วสำหรับเครื่องโทรศัพท์ Flagship ในปี 2014 โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของสำนักข่าว KoreaHereal นั้นระบุว่าแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับสถานการณ์ได้บอกว่า LG นั้นตัดสินใจเพิ่มลูกเล่นดังกล่าวนี้ไว้เป็นที่เรียบร้อย และกำลังอยู่ในช่วงทดสอบการทำงานในเครื่องต้นแบบ (Prototype Build)

สำหรับรูปแบบการทำงานนั้นจะไปคล้ายคลึงกับที่ใช้งานอยู่ในเครื่อง HTC One max ที่ผู้ผลิตจากไต้หวันได้เริ่มเปิดตัวเทคโนโลยีดังกล่าวออกสู่ตลาดฝั่ง Android ไปเรียบร้อยแล้ว โดยผู้ใช้งานจะต้องปาดหน้านิ้วผ่านตัวเซ็นเซอร์เพื่อกระตุ้นการทำงาน ซึ่งแตกต่างจากที่ใช้งานอยู่บนเครื่อง iPhone 5s ที่ผู้ใช้งานเพียงสัมผัสเอาไว้นิ่งๆ เท่านั้น

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline