มาแน่! Google+Motorola เตรียมเปืดตัว X Phone สุดแรงปีหน้า

โดย Bluecosmos | 27 ธันวาคม 2555 เมื่อ 18:52 น. | อ่าน 58

Motorola มีการเปิดตัว Smartphone High-End น้อยมาก เห็นก็แต่ RAZR HD ที่ก็ต้องบอกว่าเปิดตัวได้ซักพักแล้ว ผิดกับทาง Samsung และ Apple ที่เปิดตัวอุปกรณ์ตัวท็อปกันออกมาแล้ว และกุมตลาดกันอย่างอยู่หมัด งานนี้ทำให้ Motorola จำเป็นต้องเคลื่อนไหวแล้ว

อย่างไรก็ตาม Google เป็นผู้ครอบครอง Motorola Mobility การทำอุปกรณ์ Android ชั้นดีออกมาก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเลย ตามรายงานของ WSJ ล่าสุดมีการบอกว่าอุปกรณ์รุ่นใหม่ของ Motorola นั้นจะชื่อว่า “X Phone” และตัวเครื่องรุ่นนี้ตามข่าวบอกด้วยว่าจะเปิดตัวในช่วงปีหน้าและตัวเครื่องจะมีการออกแบบในรูปแบบ cutting-EDGE คืออารมณ์ประมาณว่าไร้ขอบ ซึ่งมันจะเป็นสิ่งที่แตกต่างจาก Smartphone ในปัจจุบันอย่างสิ้นเชิง แน่นอนว่าการผลิตก็ทำได้ค่อนข้างยากเช่นเดียวกัน แต่ว่าทาง CEO ของ Motorola อย่าง Dennis Woodside ได้ออกบอกว่าทางบริษัทจำเป็นต้องมีการลงทุนพัฒนาทีมและเทคโนโลยีเพื่อสร้างสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม

นอกจากนี้เองยังมีการบอกด้วยว่า X Phone นั้นจะไม่ได้อยู่ในตระกูลของ Droid ทั้งหลาย แต่ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมาในรูปแบบ Nexus เลยก็เป็นได้ อันนี้ยังไม่มีรายงานที่แน่ชัด

หลังจากที่เปิดตัว X Phone แล้ว ทาง Google และ Motorola จะมีการเปิดตัว X Tablet อีกตัว แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆทั้งสิ้นกับอุปกรณ์ Tablet ตัวนี้ ยังไงก็ต้องลองติดตามกันดูครับ

ที่มา: Unwiredview

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners