ก่อนใครสไตล์ เครือข่ายแดนจิงโจ้ออกแผนอัพเดท Android 7.1 เครื่อง Nexus 6P

โดย iSkyline | 27 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 12:29 น. | อ่าน 26

huawei nexus leaked1

แผนการพัฒนาระบบปฏิบัติการ Android ประจำปี 2016 นี้ค่อนข้างที่จะมีเซอร์ไพรซ์แบบไม่คาดหมายเกิดขึ้นอยู่ด้วยกันหลายๆ ประการ ตั้งแต่ที่ทาง Google เริ่มปล่อย Build Preview ออกมาล่วงหน้าตั้งแต่เดือนมีนาคม ก่อนงานสัมมนา I/O ประจำปีอยู่เสียหลายสัปดาห์ และยังเป็นปีแรกที่เปิดตัวรุ่นย่อยอย่าง 7.0 และ 7.1 ในช่วงไล่เลี่ยกันเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น

ซึ่งการปล่อยอัพเดทออกแบบรัวๆ ดังกล่าวนี้ก็ย่อมจะเป็นที่ถูกใจของผู้ใช้งานเครื่องสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ที่ยังได้รับการสนับสนุนหลังการขายด้านซอฟท์แวร์ก่อนเป็นลำดับแรกๆ เช่น Nexus 6P ที่มีหมายกำหนดการอัพเดท Android เวอร์ชั่น 7.1 หลุดออกมาระบุว่าอยู่ในช่วงวันที่ 6 ของต้นเดือนธันวาคม โดยอ้างอิงจากเอกสารภายในของเครือข่าย Vodafone ในประเทศออสเตรเลีย ได้ว่าขนาดไฟล์อัพเดทนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 650MB ด้วยกัน

และการปล่อยอัพเดทดังกล่าวนี้คาดหมายว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ กระจายลำดับให้ครอบคลุมกับผู้ใช้งานเครื่องฮาร์ดแวร์รุ่นสุดท้ายในตระกูล Nexus ทั่วโลก อีกทั้งจะนับเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งรุ่นในตลาดที่เตรียมจะได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานและแพทช์รักษาความปลอดภัยใหม่ล่าสุดก่อนใครอีกด้วย

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners