ประธาน Asus แย้มชื่อ ZenFone 3 มาแน่นอนพร้อมได้ลุ้นใช้ USB Type-C

โดย iSkyline | 27 ตุลาคม 2558 เมื่อ 12:25 น. | อ่าน 23

asus event

เหลือเวลาอีกไม่ถึงสิบสัปดาห์สุดท้ายของปี 2015 อุปกรณ์หลายๆ รุ่นก็เตรียมกำลังมีอายุตลาดครบปีกันเข้าไปอีกนิด และดูเหมือนว่าหลายๆ ค่ายผู้ผลิตเองก็กำลังเตรียมงานอย่างขมักเขม่นเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงขวบปีหน้า และการมีโอกาสได้สัมภาษณ์ประธานบอร์ดบริหารของ Asus นั้นก็ย่อมหนีไม่พ้นที่จะพูดแย้มๆ ถึงรายละเอียดเรือธงของตระกูล ZenFone ตัวใหม่

ซึ่งทาง Jonney Shih นั้นก็ไม่ได้ปิดบังแต่ประการใดว่า ปีหน้าพวกเขาจะทำบุกตลาดด้วยซีรีส์ของ ZenFone 3 และเมื่อถามต่อไปอีกว่าบริษัทไต้หวันจะมีการเลือกใช้พอร์ตเชื่อมต่อ USB แบบใหม่ที่เป็น Type-C หรือไม่ ก็ได้รับคำตอบที่ตรงไปตรงมาว่าการเชื่อมต่อดังกล่าวเป็นอนาคตก้าวใหม่ แล้วเราจะได้เห็นคำตอบกันเมื่องานเปิดตัวมาถึง โดยทาง ZenFone 2 นั้นมีการประกาศตัวในช่วงต้นปี 2015 และเริ่มจัดจำหน่ายในช่วงเมษายนที่ไต้หวันเป็นที่แรก

สำหรับมาตรฐานพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C นั้นได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ตั้งแต่ OnePlus 2 โดยทาง Google ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตโทรศัพท์ทั้ง Huawei และ LG ในการเปิดตัว Nexus 6P และ Nexus 5X เช่นเดียวกับทาง Microsoft ที่แนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ซีรีส์ของ Lumia 950 และ Lumia 950 XL ทำให้คาดหมายกันว่าในขวบปีหน้าจะมีนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายกันมากขึ้นทั้งโทรศัพท์และอุปกรณ์เชื่อมค่อประเภทอื่นๆ โดยทาง Asus ก็นำมาใช้งานกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเมนบอร์ดคอมพิวเตอร์แล้วหลายๆ รุ่นอีกด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners