“Action of Mayday : Pet Heroes” ทีมพิฆาตหน้าขนลุยดงซอมบี้ เกม FPS เล่นเพลินเกินคาด

โดย RingRangRung | 27 กันยายน 2559 เมื่อ 09:44 น. | อ่าน 142

1_action_of_mayday_pet_heroesใครที่เบื่อเกมยิงๆ อย่าเพิ่งปิดหนีไปไหน เพราะเกมที่จะเอามารีวิวในตอนนี้แค่เห็นภาพหน้าปก ก็เรียกความน่าสนใจได้แล้วครับ ซึ่งเกมที่ว่าก็คือ “Action of Mayday : Pet Heroes” จากค่าย Toccata Technologies ที่ตอนนี้ได้เปิดบริการความมันส์ครบทั้งสองระบบปฏิบัติการณ์แล้ว

IMG_1440

Action of Mayday : Pet Heroes เป็นเกมแนว Third Person Shooting เนื้อหาเล่าถึงโลกในอนาคตที่เผ่าพันธุ์มนุษย์ถูกอาวุธชีวภาพโจมตี จนกลายสภาพเป็นศพเดินได้หรือที่เรียกว่า “ซอมบี้” แต่เชื้อร้ายดังกล่าวกลับไม่สามารถทำอะไรเหล่าสรรพสัตว์ได้ แถมยังเปลี่ยนให้พวกมันฉลาดยิ่งขึ้น จนลุกขึ้นมายืนสองขาไล่เป้าหัวซอมบี้ สบายๆ

IMG_1449

IMG_1346

ตัวเกมเราจะให้เราจัดทีม 3 คน รวมตัวหลักของเราที่เป็นสุนัข (น่าจะพันธุ์บีเกิล) จากแก๊งค์สัตว์เลี้ยงทั้งหมด 8 ชนิด ที่มีความสามารถพิเศษแตกต่างกันไป เพื่อเข้าไปลุยมิชชั่นต่างๆ ด้วยอาวุธปืนที่มีให้เก็บสะสมกันมากกว่า 30 แบบ

IMG_1443 IMG_1444

โดยตัวสัตว์เลี้ยงที่เรามีสามารถจับอัพเกรดเพื่อความสามารถได้ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือระบบแฟชั่นของเกม ที่จับเอาคาแล็กเตอร์ดังๆมายำกับสัตว์ทั้ง เหมียวโม้ง Assassin’s Creed , แร็คคูนปืนโหด จาก Guardians of the Galaxy หรือแม้กระทั้งบีเกิลของเราที่มีชุดเกราะให้เลือกใส่ทั้งแบบ Captain America หรือชุดล้ำๆจากเกม Halo

IMG_1445 IMG_1447

ด้านเกมเพลย์ไม่แตกต่างจากพี่น้องในซีรีส์ Action of Mayday ที่ตัวผู้เล่นทำหน้าที่บังคับเป้าแล้วยิงอย่างเดียว มิชชั่นหลักๆของแต่ละด่านจะแบ่งเป็น 3 ประเภท คือ ภารกิจจู่โจม (Raid) , ภารกิจซุ่มยิง (Sniper) และภารกิจสนับสนุน (Support)

IMG_1340

นอกจากตัวมิชชั่นหลักแล้วในแต่ละด่านก็จะซอยภารกิจย่อยออกไปอีก 3 อย่าง ถ้าทำครบก็จะได้ดาว 3 ดวงรับของรางวัลกันแบบเต็มๆ ซึ่งรางวัลในเกมนอกจากการเล่นให้ผ่านด่านแล้ว ก็ยังรับได้จากช่อง ภารกิจรายวัน (Daily Mission) และระบบเควสท์ (Quest)

IMG_1441

โหมดการเล่นของ Action of Mayday : Pet Heroes แบ่งเป็น 2 โหมดใหญ่ๆ คือตัว Campaign Mode ที่เป็นเนื้อหาหลักแบ่งความยากออกเป็น Normal กับ Elite และ Dungeon Mode ที่จะปลดล็อคเล่นด่านใหม่ๆได้ก็ต่อเมื่อเล่นจบในแต่ละ Chapter

IMG_1451

กราฟฟิคในเกมทำออกมาน่ารักและประณีตครับ ขณะที่ตัวเอฟเฟคก็เร้าใจ ยิ่งภาพตอน Head Shot โชว์จังหวะสโลว์โมชั่น Last Shot ให้ดูวิถีกระสุนขณะพุุ่งระเบิดหัวซอมบี้ด้วย

IMG_1453

1451090292_action-of-mayday-pet-heroes-4

ติดที่เกมนี้เก็บเงินยากไปนิดขณะที่การอัพเกรดอุปกรณ์ หรือตัวละครก็ใช้ทุนทรัพย์ค่อนข้างสูง แต่ก็เข้าใจว่าเป็นระบบ Free-To-Play นะ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้ามองข้ามข้อนี้ไป Action of Mayday : Pet Heroes  เป็นเกมที่สนุกกว่าที่คิดไว้เยอะครับ แนะนำว่าต้องลอง โหลดเลย iOS / Android

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners