กสทช. สรุปรายชื่อผู้สนใจขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาต 3G 17 ราย

โดย shyboy | 27 กันยายน 2555 เมื่อ 17:17 น. | อ่าน 26

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (เลขาธิการ กสทช.) กล่าวว่า หลังจากที่สำนักงาน กสทช. ได้เปิดให้ผู้สนใจเข้ามาขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ตั้งแต่วันที่ 29 สิงหาคม 2555 จนถึงวันนี้ (27 กันยายน 2555) ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการเปิดให้มาขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตฯ  มีผู้สนใจขอรับแบบคำขอรับใบอนุญาตฯ รวมทั้งสิ้น 17 ราย ได้แก่

บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวอร์ค จำกัด
บริษัท แอดวานซ์ โมบาย บรอดแบนด์ จำกัด
บริษัท ดีแทค เนทเวอร์ค จำกัด
บริษัท ดีแทค บรอดแบนด์ จำกัด
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน)
บริษัท เรียล ฟิวเจอร์ จำกัด
บริษัท ทรูมูฟ จำกัด
บริษัท เคเบิลไทย โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอซีที โมบาย จำกัด
บริษัท เรียล มูฟ จำกัด
บริษัท บีบี คอนเน็ค จำกัด
บริษัท จาย่า ซ็อฟ วิชั่น จำกัด
บริษัท วิคตอรี่ มอเตอร์ จำกัด
บริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)
บริษัท จัสมิน เทเลคอม ซิสเต็ม จำกัด (มหาชน)
บริษัท ซิมโฟนี่ คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท ทานตะวัน เทเลคอมมูนิเคชั่น จำกัด

นายฐากร กล่าวว่า สำหรับวันพรุ่งนี้ 28 กันยายน 2555  สำนักงาน กสทช. จะเปิดให้ยื่นคำขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ณ อาคารหอประชุม สำนักงาน กสทช. โดยจะเริ่มเปิดให้ยื่นคำขอตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 16.30 น. ทั้งนี้ผู้ประสงค์จะขอรับใบอนุญาตจะต้องมายื่นคำขอรับใบอนุญาตที่กรอกข้อมูลครบถ้วน  พร้อมเอกสารหลักฐานประกอบการขอรับใบอนุญาตตามที่กำหนดไว้ในประกาศสำนักงาน กสทช. เรื่อง การขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล (International Mobile Telecommunications – IMT) ย่าน  2.1 GHz  จ่ายค่าพิจารณาคำขอใบอนุญาต 500,000 บาท และวางหลักประกันการประมูลจำนวน 1,350 ล้านบาท

จากนั้น สำนักงาน กสทช. จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติขั้นแรกให้แล้วเสร็จ และจะประกาศรายชื่อผู้เข้าร่วมการประมูล ในวันที่ 9 ตุลาคม 2555  เมื่อถึงวันที่ 11 ตุลาคม 2555  จะนำสื่อมวลชนเข้าชมสถานที่ที่จะใช้ในการประมูล จากนั้นจะมีการประชุมเพื่อชี้แจงรายละเอียดและจัดการประมูลรอบสาธิต (Mock Auction) สำหรับผู้เข้าร่วมการประมูลในวันที่ 12 และ 13 ตุลาคม 2555  และวันที่ 16 ตุลาคม 2555 จะเป็นวันประมูลคลื่นความถี่ 2.1 GHz เพื่อเดินหน้าสู่การพัฒนาโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 G  ถัดจากนั้นจะประกาศผลผู้ชนะการประมูลภายใน 3 วัน หลังจากสิ้นสุดการประมูล

เลขาธิการ กสทช. กล่าวทิ้งท้ายว่า การประมูล 3G ครั้งนี้  กสทช. มุ่งมั่นดำเนินการด้วยความรอบคอบ ถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย จึงอยากขอฝากไปถึงประชาชนคนไทยทุกคนให้ร่วมใจกันสนับสนุน และผลักดันให้การประมูล 3G ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคม 2555 นี้ ประสบผลสำเร็จ เพื่อคนไทย จะได้ใช้บริการที่มีประสิทธิภาพ  เพื่อการพัฒนาระบบโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3G สมบูรณ์แบบของประเทศไทย และเพื่อเชื่อมโยงโอกาสให้กับทุกภาคส่วนในสังคมไทยอย่างเท่าเทียมและทั่วถึง นำรายได้ส่งรัฐพัฒนาประเทศ

ทั้งนี้ สำนักงาน กสทช. ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าว และร่วมสังเกตการณ์ ในการยื่นคำขอรับใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากลในวันพรุ่งนี้ 28 กันยายน 2555 ณ อาคารหอประชุม สำนักงาน กสทช. กรุงเทพมหานคร

About Author

shyboy

shyboy

Partners