ยังพอมีลุ้น รายละเอียดเพิ่มเติม Xperia X Compact จ่อควบชิปเซ็ต Snapdragon 820

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2559 เมื่อ 16:45 น. | อ่าน 16

xperia x performance all four1

ภายหลังจากที่ชื่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Sony ได้ถูกเปิดเผยและยืนยันผ่านเว็บไซต์สาขาย่อยที่ประเทศ Czech ไปแล้วเมื่อวานก่อนหน้านั้น ล่าสุดก็ยังมีรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ตัวเครื่องออกมาให้ได้พูดถึงกัน โดยเฉพาะเครื่องแรกในซีรีส์ X Compact ว่่าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงหรือคงแนวทางในการทำตลาดของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟน Compact ของ Sony เอาไว้

ซึ่งก็น่าจะเป็นข่าวดีที่เบาะแสล่าสุดชิ้นนี้ให้ข้อมูลบ่งชี้ว่าเครื่อง Xperia X Compact นั้นถูกกล่าวอ้างว่าใช้แฟลตฟอร์มพัฒนาเครื่องร่วมกันกับทาง Xperia XZ หรืออีกชื่อที่ถูกอ้างอิงก่อนหน้าว่า XR โดยคาดว่าจะทำงานด้วยชิปเซ็ตเกรดเรือธงอย่าง Snapdragon 820 (64bit Quad-core 2.2GHz) เป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนบนหน้าจอแสดงผลขนาด 4.6 นิ้ว ไม่ใช่การใช้แฟลตฟอร์มพัฒนาแนวเดียวกับ Xperia X ที่มีหน่วยประมวลผล Snapdragon 650 อย่างที่เป็นกังวลกัน นอกจากนั้นยังได้แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 2700 มิลลิแอมป์ด้วย

ในฮาร์ดแวร์ส่วนอื่นๆ นั้นมีการคาดหมายว่าจะใช้กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล จับคู่กับ LED Flash 2 ดวง เป็นตัวยืนพื้น เหลือที่ว่างให้ได้ลุ้นกับการนำเอาระบบ Laser AF มาช่วยในการโฟกัสวัตถุที่ดียิ่งขึ้น และกล้องหน้ามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล การเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ทั้งสองเครื่องนี้จะเป็นพอร์ต USB-C ทำให้เหลือการเปิดตัวและยืนยันรายละเอียดอย่างเป็นทางการจากทาง Sony ในอีกไม่กี่อึดใจข้างหน้านี้แล้ว

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline