เดลล์เปิดตัว Dell SonicWALL TZ Wireless Firewalls การที่รักษาความปลอดภัยสมบูรณ์ยิ่งขึ้นสำหรับเครือข่ายไวร์เลส

โดย syndana | 27 สิงหาคม 2558 เมื่อ 19:23 น. | อ่าน 26

dellเดลล์ ประกาศเปิดตัว Dell SonicWALL TZ Wireless Firewall ซีรีย์ โซลูชันความปลอดภัยสำหรับระบบเครือข่ายแบบไร้สายสมบูรณ์แบบที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจทั้งขนาดกลาง ขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ได้รับประโยชน์จากสมรรถนะ และความปลอดภัยในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ของไวร์เลส 802.11ac ด้วยการจัดวางเครือข่ายที่เรียบง่าย และการควบคุมที่สะดวกสบายด้วยต้นทุนในการครอบครอง (TCO) ที่ลดต่ำลง

 ปัจจุบัน องค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ไม่ได้มองไวร์เลสเป็นเพียงทางเลือก หากแต่เป็นสิ่งสำคัญ และยังเป็นตัวสร้างความแตกต่างทางด้านการแข่งขันให้กับองค์กรในทุกขนาด ด้วยการนำเอาเอาระบบไวร์เลสเข้ามารวมกับการรักษาความปลอดภัย องค์กรจะสามารถแยกผู้ใช้ที่เป็นบุคคลภายนอกออกจากพนักงานภายใน พร้อมทั้งสามารถใช้กฏ และข้อบังคับด้านการป้องกันได้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ในการเลือกใช้ไฟร์วอลล์ที่ผิดพลาด ธุรกิจจะได้รับผลกระทบราคาแพงจากทั้งค่าใช้จ่ายจำนวนนับล้านดอลลาร์ในการแก้ไขข้อผิดพลาด ไปจนถึงความเสียหายในแง่ของแบรนด์ที่ไม่อาจประเมินค่า ตลอดจนการสูญเสียความเชื่อมั่นโดยรวม ความอ่อนแอ และล้าสมัยของไฟร์วอลล์ และระบบตรวจจับการบุกรุกต่างเป็นจุดบอดที่เปิดทางให้กับภัยคุกคามแบบเข้ารหัสยุคใหม่ที่ช่วยให้อาชญากรบนไซเบอร์สามารถส่งมัลแวร์เข้าสู่ระบบเครือข่าย หลีกเลี่ยงการตรวจจับ และขโมยข้อมูลไปได้ในที่สุด สมรรถนะของเครือข่าย และความสามารถในการทำงานของผู้ใช้ลดต่ำลงเมื่อไฟร์วอลล์เกิดการสะดุดภายใต้ปฏิบัติการการด้านการคำนวณแบบเข้มข้น อาทิ การเข้ารหัส และการตรวจสอบทราฟฟิค SSL ดังที่มีการระบุไว้ใน รายงานภัยคุกคามประจำปีของ เดลล์ ซีเคียวริตี ประจำปี 2558 ว่าบริษัทเป็นจำนวนมากที่เปิดช่องโหว่ให้กับผู้โจมตีในการ “หลบซ่อนในพื้นที่ทีมองเห็นได้ง่ายๆ” อันเป็นผลมาจากทราฟฟิคที่เข้ารหัสของ SSL/TLS ที่ทำให้เกิดวิกฤตสำหรับไฟร์วอลล์ในการตรวจสอบทราฟฟิคของทั้งระบบมีสาย และไร้สาย

ทั้งนี้ การเชื่อมต่อไวร์เลสที่ปลอดภัยจะช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถเพิ่มประสิทธิผลในการทำงานของพนักงาน ตลอดจนพันธมิตร และคอนแทคเตอร์ในการทำงานนอกสถานที่ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มประสบการณ์การใช้งานที่ดี รวมถึงความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า ช่วยเพิ่มยอดการจำหน่าย ตลอดจนความเชื่อมั่นด้วยราคาของต้นทุนที่ต่ำกว่าการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานแบบมีสาย ยิ่งกว่านั้น ระดับสมรรถนะของระบบไวร์เลสในปัจจุบันยังสามารถรองรับแอพพลิเคชันบนโมบายล์ที่ต้องการแบนด์วิธในระดับสูง อาทิ วิดีโอแบบ HD และ VoIP เพื่อรับประกันคุณภาพของระดับการบริการที่ยอมรับได้

ในขณะที่องค์กรส่วนใหญ่ยังต่อสู้กับความกังวลที่ว่าการเพิ่มความปลอดภัยจะมีผลทำให้สมรรถนะการทำงานของเครือข่ายลดน้อยลง โซลูชันการรักษาความปลอดภัยบนระบบเครือข่ายที่สมบูรณ์แบบของเดลล์คือหนึ่งในคำตอบที่มีอยู่ไม่มากนักในอุตสาหกรรมที่ไม่เพียงง่ายต่อการติดตั้ง และควบคุม แต่ยังให้ความสามารถในการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึกที่สามารถเทียบได้กับระบบเครือข่ายแบบมีสาย โดยมอบการรักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งมากกว่า พร้อมทั้งสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในการทำงานด้วยราคาต้นทุน (TCO) ที่ต่ำกว่าการใช้งานไฟร์วอลล์ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์

Dell TZ wireless firewalls มอบการรักษาความปลอดภัยระดับเอนเทอร์ไพรซ์เกรด พร้อมการเชื่อมต่อไวร์เลสสมรรถนะสูง

 โซลูชันการรักษาความปลอดภัยระบบเครือข่ายไร้สายของเดลล์ผสานเทคโนโลยีไร้สาย 802.11ac สมรรถนะสูงเข้ากับไฟร์วอลล์ในยุคหน้าของ TZ Series เพื่อมอบสมรรถนะ และการรักษาความปลอดภัยไร้สายในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ ในขณะที่ทำให้การติดตั้ง และการควบคุมง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ TZ Series ไฟร์วอลล์ช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับเครือข่ายไร้สายด้วยการสแกนไวร์เลส ทราฟฟิคที่ผ่านเข้า-ออกระบบเครือข่าย พร้อมกำจัดสิ่งปนเปื้อนที่มาจากภัยคุกคามเครือข่ายต่างๆ และเพิ่มขีดความสามารถการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก (deep packet inspection) เพื่อสมรรถนะการทำงานที่ยอดเยี่ยม ขณะที่ปกป้องเครือข่ายจากการบุกรุก และโจมตีแบบไร้สาย 

ประโยชน์ที่ได้รับจาก Dell TZ wireless firewalls ซีรีย์:

  • การรักษาความปลอดภัยที่โดยไม่มีข้อยกเว้น ที่ช่วยให้เครือข่ายปลอดภัยจากภัยคุกคามแบบใหม่ๆ ที่ซับซ้อนด้วยการต่อต้านมัลแวร์ และการป้องกันการบุกรุกที่มีประสิทธิภาพ และสถาปัตยกรรมด้านการรักษาความปลอดภัยที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว นั่นก็คือการเข้าถึงการรักษาความปลอดภัยในระดับที่สูงขึ้น พร้อมด้วยการตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก รวมถึงการต่อเชื่อม SSL แบบเข้ารหัสต่างๆ

 

  • การตรวจสอบแพ็คเก็ตในเชิงลึก ที่ช่วยทำความสะอาดทราฟฟิคโดยใช้อะเรย์ขอการป้องกันการบุกรุก การถอดรหัส SSL และการตรวจสอบ การควบคุมแอพพลิเคชัน และเทคโนโลยีต่างๆ ในการกรองคอนเท้นท์ ทั้งหมดที่ช่วยให้การคุ้มครองจากการบุรกรุกที่ไม่พึงประสงค์ เวบไซต์ที่ปนเปื้อน และมัลแวร์ที่ซ่อนตัวในวงกว้าง ทั้งนี้ Dell SonicWALL TZ600 ที่มีสมรรถนะ DPI ที่เร็วกว่าไฟร์วอลล์ Fortinet FG-100D  ถึง 67 เปอร์เซ็นต์

 

    • ความยืดหยุ่น และความสามารถในการปรับเพิ่มขนาดตามความต้องการ มอบการต่อเชื่อมของระบบไวร์เลส 802.11ac ที่มีความปลอดภัย และความเร็วสูงได้ในทุกที่ที่ต้องการใช้ระบบไวร์เลส

 

  • การตรวจสอบไฟล์ด้วยระดับความเร็วแบบมีสาย โดยไม่มีข้อจำกัดด้านขนาดของไฟล์ ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุด โซลูชันไวร์เลสของเดลล์ใช้มาตรฐาน 802.11ac ใหม่เพื่อให้ความเร็วที่เพิ่มขึ้นสามเท่าเพื่อให้แข่งขันกับโซลูชัน 802.11n ได้ โดยส่วนนี้จะช่วยให้ระบบไวร์เลสกลายเป็นสิ่งที่โปร่งใสสำหรับผู้ใช้เนื่องจากการรอคอยการดาวน์โหลดไฟล์ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป
  • ต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) ที่ลดต่ำลงอย่างน่าประทับใจ พร้อมด้วย GUI ที่ใช้งานง่ายที่จะช่วยผลักดันค่าใช้จ่ายให้ลดลงด้วยการทำให้การใช้งานทำได้ง่ายขึ้น พร้อมการจัดการอย่างต่อเนื่อง

 

 ความพร้อมในการทำตลาด:

  • Dell SonicWALL TZ300 Wireless-AC, TZ400 Wireless-AC and TZ500 Wireless-AC วางตลาดแล้ว ขณะที่ SOHO Wireless-N เพื่อตลาดสำนักงานขนาดเล็ก (SOHO) วางตลาดแล้วในเดือนนี้
  • Dell SonicPoints วางตลาดแล้ว
  • โซลูชันของเดลล์พร้อมทำตลาดแล้วผ่าน Dell.com และผ่านช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ

ฮัน ชอน ผู้อำนวยการด้านการรักษาความปลอดภัย และการจัดการระบบเอ็นด์พ้อยต์ ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค  เดลล์ ซอฟต์แวร์

“การโจมตีที่มีต่อทุกเครือข่าย รวมทั้งเครือข่ายไวร์เลสกลายเป็นสิ่งที่ทวีความซับซ้อน และต้องการโซลูชันที่สามารถความมั่นใจในด้วยการรักษาความปลอดภัยในระดับสูงสุดโดยไม่ทำให้สมรรถนะ และแบนด์วิธลดต่ำลง เราสังเกตุเห็นการใช้งานที่เพิ่มสูงขึ้นของทราฟฟิค HTTPS เพื่อทำให้คอนเทนท์มองเห็นไม่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายแบบมีสาย หรือไร้สาย ทั้งหมดต่างเป็นปัญหาของการรักษาความปลอดภัย Dell SonicWALL TZ Wireless Firewalls สนับสนุนมาตรฐานระบบไร้สาย 802.11ac ความเร็วสูงรุ่นล่าสุด พร้อมทั้งความสามารถในการตรวจสอบทราฟฟิคที่เข้ารหัส เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจถึงความปลอดภัยในการต่อเชื่อมในระดับสูงสุด ทั้งนี้ TZ Wireless Firewalls ของเรายังให้การรักษาความปลอดภัยในหลากหลายระดับชั้น (multi-layer) ที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจสอบแพ็คเก็ตเชิงลึกในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม ความชาญฉลาดของแอพพลิเคชั่น การควบคุม การมองเห็น ตลอดจนเทคโนโลยีการจัดการที่ส่วนกลางเพื่อให้โซลูชันสมรรถนะสูงเพื่อการใช้งานง่ายกับลูกค้าทั้งในขนาดกลาง และขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดใหญ่ในระดับเอนเทอร์ไพรซ์”

 แหล่งข้อมูลอื่นๆ:

 

About Author

syndana

syndana

Partners