ปรับทางลม Xiaomi มาแปลกเลิกขาย Mi 3 ในอินเดีย เน้นเปิดตลาดรากหญ้า!!

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2557 เมื่อ 15:31 น. | อ่าน 16

xiaomi redmi 1s note

ไม่แน่ใจว่าเกิดการตัดสินใจอะไรขึ้นที่ Xiaomi เนื่องจากมีรายงานล่าสุดระบุว่าพวกเขาตัดสินใจยุติการทำตลาดเครื่องโทรศัพท์ Xiaomi Mi 3 เรือธงของปีก่อนในประเทศอินเดีย แม้ว่าจะสามารถขายไปได้แล้วกว่า 95,000 เครื่องเป็นสินค้าติดอันดับของ Flipkart ตัวแทนจัดจำหน่าย นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงกลางเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา ซึ่งกลยุทธ์ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Xiaomi จะปรับทางลมไปเน้นตลาดรากหญ้าด้วยผลิตภัณฑ์ Redmi เป็นการทดแทน

ซึ่งจะส่งทั้ง Redmi 1S และ Redmi Note กลับไปบุกตลาดประเทศอินเดียแทนตั้งแต่ช่วงตั้งแต่วันที่ 2 กันยายนเป็นต้นไป ด้วยของ Redmi 1S ที่ราคาเริ่มต้นประมาณ 5999 รูปีอินเดีย (99 เหรียญสหรัฐ) และ Redmi Note ราวๆ 8999 รูปีอินเดีย (148 เหรียญสหรัฐ) ก่อนที่จะเพิ่ม Mi 4 ลงสู่ตลาดในช่วงปลายๆ ปีนี้หรือต้นปี 2015 ต่อไป สำหรับแผนการขยายตลาดของ Xiaomi ในช่วงที่เหลือของปีนี้ถัดจากอินเดีย ก็จะเป็นทางบราซิลและรัสเซีย นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีรายชื่อของการวางจำหน่ายเพิ่มเติมในมาเลเซีย อินโดนีเซีย เวียตนาม ตุรกี และประเทศไทยรวมอยู่ด้วย

ผู้เขียน : การปรับทางลมนี้ดูไม่เป็นที่แปลกใจมากจนเกินไปนัก เพราะพวกเขาอาจจะเตรียมการรับมือกับโครงการ Android One จาก Google ที่ร่วมมือกับทางผู้ผลิตในท้องถิ่น ซึ่งมีเปิดตัวทำตลาดในช่วงต้นเดือนกันยายนเหมือนกันนั่นเอง (ข่าว)

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline