เก่งเกินไป Qualcomm งานเข้าจ่อโดนตรวจสอบผูกขาดตลาดในยุโรป!!

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2557 เมื่อ 18:15 น. | อ่าน 19

qualcomm

แบบนี้ต้องเรียกว่าช่วยไม่ได้ที่เก่งเกินไป หลังจากที่สำนักข่าว Reuters รายงานความความคืบหน้าล่าสุดเปิดเผยว่าทาง Qualcomm อาจจะโดนคณะกรรมาธิการยุโรป (EU Commission) เข้าตรวจสอบในข้อหาที่ผูกขาดการค้าและขัดขวางการแข่งขันในตลาดผู้บริโภค ซึ่งทำการยื่นร้องเรียนเอาไว้โดย Icera บริษัทที่พัฒนาเทคโนโลยีโมเด็มอินเตอร์เนต ซึ่งตอนนี้ถูกควบรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งในทีมพัฒนาหน่วยประมวลผล Nvidia Tegra ย้อนกลับไปตั้งแต่ช่วงปี 2010

แหล่งข่าวของ Reuters เปิดเผยว่าการตรวจสอบอาจจะเริ่มขึ้นหลังจากสิ้นสุดช่วง Summer นี้ เนื่องจากตลอดเดือนสิงหาคมนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ กำลังอยู่ในช่วงของการลาพักร้อนจากการปฏิบัติหน้าที่ และถ้าหากพบว่ามีความผิดจริงก็คงยากที่จะหลีกเลี่ยงความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับการดำเนินธุรกิจและชื่อเสียงความนิยมของ Qualcomm เอง โดยในขณะเดียวกันนี้เจ้าของแบรนด์ Snapdragon ก็กำลังวุ่นวายพยายามปิดคดีการตรวจสอบผูกขาดกับทางการประเทศจีนด้วยเช่นกัน

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Qualcomm ก็เคยตกเป็นหมายของการฟ้องร้องจาก Ericsson และ Texas Instruments ในข้อหาลักษณะดังกล่าวนี้มาแล้ว แต่ก็รอดตัวถูกพิจารณายกคำร้องไปทั้งครั้งสองครา

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners