ผู้บุกเบิก HTC เปิดตัว Desire 510 โทรศัพท์ 64 บิตราคาเบาๆ ตีบวก LTE!!

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2557 เมื่อ 16:31 น. | อ่าน 25

htc desire 510

ยังไม่ทันจะถึงเดือนกันยายนซึ่งจะเป็นเวทีรวมดาวการประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ในรอบตลาดปลายปี ซึ่งคาดว่าจะมีการเปิดตัวโทรศัพท์ Android ที่รองรับหน่วยประมวลผล 64 บิตลงสู่ตลาดเป็นครั้งแรก แต่ทาง HTC ผู้ผลิตจากไต้หวันอาจจะอดใจรอไม่ไหวจึงเริ่มเรียกน้ำย่อยก่อนงาน IFA 2014 ด้วยการเป็นผู้บุกเบิกเปิดตัวโทรศัพท์ Android 64 บิตรายแรกในชื่อรุ่น Desire 510

สำหรับเครื่องโทรศัพท์ Desire 510 ที่ส่งเข้าประกวดโดย HTC นี้อาจจะไม่ได้มีฟีเจอร์ความสามารถที่หวือหวานัก แต่จุดขายหลักคือการรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE พร้อมหน่วยประมวลผลที่รองรับชุดคำสั่ง 64 บิต ที่จะวางจำหน่ายให้ทุกคนสามารถจับต้องได้ในราคาเบาๆ เลยทีเดียว ซึ่งสามารถสรุปคุณสมบัติได้คร่าวๆ ต่อไปนี้

๐ หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด FWVGA 480x854px
๐ หน่วยประมวลผล Snapdragon 410 (Quad-core 1.2GHz 64bit)
๐ หน่วยความจำ RAM 1GB / ROM 8GB / MicroSD
๐ กล้องหลักความละเอียด 5 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า VGA
๐ รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE
๐ แบตเตอรี่ขนาดความจุ 2100 มิลลิแอมป์
๐ ทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat

โดยทาง Peter Chou เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของ HTC ระบุว่า การเพิ่มเข้ามาของเทคโนโลยี 4G LTE นี้มีผลต่อความเปลี่ยนแปลงชีวิตประจำวันของผู้ใช้งานอย่างมาก แต่กลับถูกจำกัดเอาไว้แค่เพียงกับเครื่องโทรศัพท์ระดับสูงในตลาด การเข้าถึงเทคโนโลยีที่นำพามาซึ่งความเปลี่ยนแปลงไม่ควรถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะกับกลุ่มที่มีกำลังการบริโภคสูงเท่านั้น ผู้คนควรที่จะคาดหวังการใช้งานสมาร์ทโฟนในฐานะของแหล่งรวมความบันเทิง สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เนตที่ดีที่สุดเพื่อเข้าถึงภาพยนตร์ เพลง รายการทีวีได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Desire 510 นี้สามารถตอบโจทย์ได้อย่างสมบูรณ์

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners