ตามสเต๊ป ข้อมูลคาดการณ์เบื้องต้นของ XPERIA Z3 Tablet Compact!!

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2557 เมื่อ 17:01 น. | อ่าน 4

sony xperia z3 tablet compact

ในช่วงครึ่งหลังของปี 2014 ที่จะมีการเปิดตัวสินค้าเทคโนโลยีใหม่จากผู้ผลิตมากหน้าหลายตาในงาน IFA 2014 แต่อาจจะไม่ใช่ช่วงเวลาที่คึกคักสักเท่าไรของผู้ผลิตค่ายญี่ปุ่น ที่ถึงแม้ว่าจะมีคิวเปิดตัวสินค้าใหม่กว่า 4-5 รายการในเทศกาลงานดังกล่าว เนื่องจากข้อมูลที่ถูกนำออกมาเปิดเผยก่อนหน้านี้หลายต่อหลายครั้งยืนยันตรงกันว่าคุณสมบัติฮาร์ดแวร์จะมีการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

โดยจะไปเน้นที่การออกแบบตัวเครื่องเป็นการทดแทนระหว่างที่รอ Qualcomm เปิดตัวหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 ลงสู่ตลาดในช่วงขวบปีข้างหน้า แต่ล่าสุดไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีอุปกรณ์ปริศนาซึ่งเพิ่งจะปรากฏข้อมูลออกมาอย่าง XPERIAZ Z3 Tablet Compact ที่ถูกวางตัวเป็นหนึ่งในสินค้าใหม่ด้วย สำหรับข้อมูลคาดการณ์เบื้องต้นนี้ก็มีความเป็นได้มากว่า ฮาร์ดแวร์การประมวลผลจะเหมือนๆ กับฝาแฝดโทรศัพท์ XPERIA Z3 นั่นเอง เช่นว่าชิปเซ็ต Snapdragon 801 (Quad-core 2.5GHz)

ซึ่งแหล่งข่าวเปิดเผยว่า Tablet Compact เครื่องแรกจาก Sony จะมีขนาดหน้าจอ TRILUMINOS อยู่ในช่วงระหว่าง 8 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080x1920px มีการเคลือบผิวกระจกด้วยสารลดการสะท้อน (Anti-Reflective) มีหน่วยความจำ RAM 3GB / ROM 16GB และ MicroSD แบตเตอรี่ขนาดความจุระหว่าง 4500 – 5000 มิลลิแอมป์ กล้องหลัก Exmor RS 8 ล้านพิกเซล และจะรองรับการเครื่องเชื่อมต่อ Bluetooth 4.0, NFC และ 4G LTE ด้วยเช่นกัน…… แต่จนกว่าจะถึงวันงานและการเปิดตัวจริง ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีทีเด็ดอื่นๆ ที่เราไม่รู้ก็ได้เหมือนกัน 😉

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline