ยืนยัน LG Optimus G มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่และหน้าจอ True HD แบบสุดสว่าง

โดย Bluecosmos | 27 สิงหาคม 2555 เมื่อ 13:10 น. | อ่าน 58

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีภาพของตัวเครื่องรุ่นท็อปของ LG อย่าง Optimus G หลุดออกมาให้ได้ดูกันแล้ว โดยตัวเครื่องมีการคาดกันว่ายังเป็นแค่ตัว Prototype อยู่ โดยตัวนี้เองจะเป็นตัวท็อปที่มี Spec ในระดับเดียวกับ Galaxy S III กันเลยทีเดียว เพราะมาพร้อมกับ CPU Quad-Core จาก Qualcomm คือ Snapdragon S4 Pro (APQ8064)

ทาง LG ยังได้ออกมาปล่อยข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่าตัวเครื่องนั้นจะมีแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ด้วยเทคโนโลยีทางด้านแบตเตอรี่ของทาง LG เอง ซึ่งเป็นการคิดค้นจากบริษัทลูกอย่าง LG Chem ที่สามารถทำให้แบตเตอรี่นั้นสามารถมี lifetime การชาร์ตเพิ่มขึ้นเป็น 800 แทนที่จะเป็น 500 แบบทั่วๆไป แถมไม่ได้เพิ่มขนาดและน้ำหนักให้กับแบตเตอรี่อีกด้วย นอกจากนี้เองทาง LG ยังได้ออกมาเผยข้อมูลด้วยว่าเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอใหม่จาก LG Display ที่เรียกกันว่า True HD IPS+ โดยตัวนี้ทาง LG บอกว่ามีความคมชัดมากกว่าหน้าจอ AMOLED และใช้พลังงานน้อยกว่าด้วย สำหรับจอ True HD IPS+ นี้เองมีพิกเซลต่อตารางนิ้วถึง 320ppi และมีความละเอียดที่ 768×1280 และที่สำคัญคือการเรียง SubPixels ไม่ได้เป็นแบบ PenTile อีกด้วยโดยใช้งานเป็นแบบ Stripe RGB แบบปกติ ที่สำคัญหน้าจอตัวนี้เองยังให้ความสว่างที่ 470nits ในขณะที่ใช้พลังงานลดลงอีก 70% ถ้าแสดงผลสีขาวและไม่มีปัญหา Screen Burn-in เหมือนที่หน้าจอ AMOLED มีอีกด้วย

ทาง LG Innotek ที่ทำงานร่วมกับ LG Display ได้คิดค้นพัฒนาหน้าจอ G2 Touch Hybrid อีกด้วย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การตอบสนองหน้าจอสัมผัสที่ดีขึ้นบวกกับมีระยะห่างของหนา้จอกระจกกับหน้าจอน้อยลงอีก 30% เลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้จะไปรวมตัวกันอยู่บน Smartphone Flag ship ของทาง LG ตัวใหม่ในปีนี้อย่าง Optimus G หรือไม่แน่ว่าของพวกนี้อาจจะไปอยู่ในรุ่นรองๆจากนั้นอีกด้วยก็ได้ ถือว่าเป็นการนำนวัตกรรมหลายๆอย่างมารวมกันก็คงต้องติดตามกันดูครับสำหรับตัวท็อปตัวใหม่ของ LG ว่าจะน่าสนใจแค่ไหนครับ

ที่มา: phonearena

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners