จดหมายจากซัมซุง : เราจะยื่นอุทธรณ์ในคดีฟ้องร้อง

โดย iSkyline | 27 สิงหาคม 2555 เมื่อ 16:09 น. | อ่าน 86

ได้มีจดหมายจากบริษัทซัมซุงที่พูดเกี่ยวกับคดีความฟ้องร้องออกมาสู่สาธารณะ ภายหลังศาลได้มีคำพิพากษา ในคดีฟ้องร้องครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกเทคโนโลยี ระหว่างบริษัทแอปเปิ้ล (Apple) และบริษัทซัมซุง (Samsung) ที่ได้มีการพิพากษาในเบื้องต้นไปแล้วนั้น ว่าจำเลยบริษัทซัมซุงเป็นผู้กระทำความผิดจริงและต้องชดใช้ค่าเสียหายให้กับบริษัทแอปเปิ้ล

สำหรับในความสำคัญในจดหมายระบุไว้ว่า

ในเบื้องต้นเราได้พยายามเจรจาเงื่อนไขกับบริษัทแอปเปิ้ลมากกว่าการที่จะต้องไปขึ้นศาล เนื่องจากพวกเขาเป็นหนึ่งในลูกค้าที่สำคัญที่สุดของพวกเรา แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทแอปเปิ้ลกดดันเราโดยการใช้กฏสิทธิบัตรต่างๆ และทำให้เราไม่มีทางเลือกมากนัก ที่จะต้องปกป้องบริษัทของเราเอง ด้วยการฟ้องร้องกลับเป็นการตอบโต้การกระทำจากบริษัทแอปเปิ้ล

แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังสำหรับผลการพิพากษาเกี่ยวกับคดีความล่าสุดที่ได้ผ่านพ้นไป และยิ่งเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ได้สร้างความวิตกกังวลให้กับบรรดาลูกจ้างและกลุ่มลูกค้าที่ซื่อสัตย์ของเรา แต่อย่างไรก็ตามยังเหลือขั้นตอนกระบวนการในศาลอยู่อีก และเราจะทำอย่างเต็มที่จนกว่าข้อโต้แย้งนั้นจะเป็นผลสำเร็จ

การตัดสินของศาลแขวงรัฐแคลิฟอร์เนียนั้นมีความขัดแย้งกับศาลในประเทศอื่นๆ ที่เรามีคดีความกับบริษัทแอปเปิ้ลมา เช่น ในประเทศอังกฤษ เนเธอร์แลนด์ เยอรมันและเกาหลีใต้ ซึ่งได้มีคำตัดสินให้เราพ้นผิดจากข้อกล่าวหาในการลอกแบบ ตามที่บริษัทแอปเปิ้ลได้กล่าวอ้าง

ประวัติศาสตร์ได้แสดงได้เห็นแล้วบริษัทที่สามารถเอาชนะใจลูกค้าและมีอัตราการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง เมื่อหัวใจหลักของการแข่งขันอยู่ที่การใช้สิทธิบัตรไปในทางที่ผิด ไม่ใช่เพื่อการพัฒนานวัตกรรมชิ้นใหม่ขึ้นมา

เราเชื่อว่าผู้บริโภคและตลาดจะยืนเคียงข้างกับบริษัทที่ให้ความสำคัญกับการสร้างนวัตกรรมมากกว่าใช้ข้อบังคับของกฏหมาย และบริษัทของเราจะขอเป็นผู้พิสูจน์ข้อกังขาในครั้งนี้

ที่มา: Phone Arena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners