ขยี้ตาแป๊ป ! BIGO TECHNOLOGY เตรียมเปิดสาขาในประเทศไทย

โดย RingRangRung | 27 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 22:37 น. | อ่าน 56

Rule-horzBigo คือบริษัท Internet ที่ก่อตั้งในประเทศสิงค์โปร และมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยมุ้งเน้นผลิตภัณฑ์ และการบริการ video broadcast และ VoIP ให้ครอบคลุมทั่วโลก

BIGO LIVE ดึงดูด วัยรุ่น & ผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่นจากเอเชีตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็วเข้ามาเพื่อแสดงความสุนใจร่วมกัน เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมีนาคม พ.ศ 2016 BIGO LIVE ถูกจัดให้เป็นแอ๊ปที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับ #1  ใน Apple App Store ประเทศไทย, เวียดนาม และอินโดนีเซีย และกำลังเดินหน้าต่อไปโดยความตั้งใจ ‘Bring Fashion to LIVE’.

โดยมีวิสัยทัศน์ในการสร้าง สังคม LIVEทั่วโลก และBIGOหวังว่าทุกคนจะสามารถแชร์โมเมนท์ต่างๆได้ทุกที่ทุกเวลาได้อย่างดาย

Bigo Technology อยู่ในช่วงการรุกตลาด, ทดสอบ และศึกษาพถติกรรมการใช้งาน’ ผลิตภัณฑ์ Bigo Live ในประเทศไทย โดยบรษัทมองว่า Bigo Live คือผลิตภัณฑ์ไร้พรมแดน สำหรับทุกคน

นอกจากบริษัทแม่ที่ประเทศสงิค์โปรแล้ว, Bigo Technology มีนิติบุคคล Bigo Live ในประเทศไทย, อินโดนีเซียและเวียดนาม ผู้บริหารระดับสูงของ Bigo Technology ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดหลัก,และเรากำลังศึกษากฎหมายระหว่างประเทศ และข้อบังคับต่างๆในประเทศไทย และเตรียมนำเสนอผลิตภัณฑ์ของเราให้เข้ากับประเทศไทย ”

Live Bigo เพื่อ ข้อมูลข่าวสารที่เป็นประโยชน์, เพิ่มคุณค่าของชีวิต และเข้ากันได้กับวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละประเทศ,  ในช่วงการทดลอง Bigo ได้รับการตอบรับที่ดี จากผู้ใช้งาน แต่ก็มีผู้ใช้งานบางท่านที่ใช้ Bigo Live แสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมใน Bigo Live social network ทำให้เสียภาพลักษณ์ของบริษัท Bigo Technology

เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว Bigo Technology มีการมอนิเตอร์ เนื้อหา เมื่อผู้ใช้งานทำการ login จะเห็น banner แสดงกฎกติกา Bigo Live บน Homepage ไว้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ Bigo มีระบบการกรองคำหยาบ หรือคำที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ศาสนา และมีการพัฒนาในส่วนนี้อย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเมื่อผู้ใช้งานป้อนคำหยากลงไป ระบบจะมีการแจ้งเตือน*** และเมื่อคุณใช้งาน  live, บนหน้าจอ Bigo มีช่องเพื่อเตือนผู้ใช้งานให้ใช้งานอย่างเหมาะสม และสุภาพ เมื่อมีการใช้งานที่ไม่สุภาพเป็นต้น

นอกจากการมอนิเตอร์ห้อง และคอนเท้นท์อย่างใกล้ชิดตลอด 24/7, Bigo มีการติดตามและควบคุมพฤติกรรมในการใช้งานพร้อมมีการแจ้งเตือน เช่นห้อง live room มีผู้ชมมากผิดปกติ ระบบจะมีการแจ้งเตือนไปยังทีมที่ดูแล เพื่อดูความเหมาะสม และหากพบว่ามีการทำผิด ห้องนั้นจะถูกปิดอย่างถาวร, มี account กว่าหนึ่งล้าน account จากประเทศเวียดนามถูกล๊อคเนื่องจากการใช้งานผิดประเภท

About Author

RingRangRung

RingRangRung