หลุดฝาหลัง iPhone 7 กล้องหลังบิ๊กเบิ้ม พร้อมข่าวลือมีรุ่นใช้หูฟัง 3.5 มม.ด้วย

โดย RingRangRung | 27 มิถุนายน 2559 เมื่อ 16:50 น. | อ่าน 23

iphone-7-back-updateมีข่าวหลุดมาให้ติดตามกันตลอดสำหรับ iPhone 7 ว่าที่สมาร์ทโฟนตัวใหม่ของ Apple ที่คาดว่าน่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีประเด็นให้พูดถึงกันหลายอย่าง และที่สำคัญที่สุดคือเรื่องที่ว่าในรุ่นนี้จะไม่มีช่องเสียบแจ็คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรอีกต่อไป

ล่าสุดบน Weico สื่อสังคมออนไลน์ของจีนก็ได้มีการปล่อยภาพหลุดฝาหลังของมือถือรุ่นนี้ออกมาให้ชมกันเป็นที่เรียบร้อย แสดงให้เห็นถึงโมดูลกล้องดิจิทัลด้านหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดว่าทางผู้ผลิตน่าจะทำมาเพื่อสอดคล้องกับเซ็นเซอร์รับภาพ CMOS ที่จะเพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น ขณะที่ Wall Street Journal สื่อชื่อดังก็ได้ยืนยันว่า iPhone 7 ยังคงงานดีไซน์ในรูปแบบเดิม แต่ตัดช่องหูฟังแบบอนาล็อกที่อยู่มานานกว่า 10 ปีออกไป

iphone-7-bottom

อย่างไรก็ตามก็มีอีกหนึ่งความคืบหน้าที่ถูกเล่าผ่าน Rock Fix แหล่งข่าวในประเทศจีน โดยคราวนี้อ้างว่า Apple มีแผนการพัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดออกมาอีกหนึ่งรุ่น โดยใช้หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว ซึ่งจะผลิตมาเพื่อทำตลาดแทน iPhone 6 และที่สำคัญคือรุ่นนี้จะมีแจ๊คหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

สำหรับข่าวลือของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ตัดช่องเสียบแจ็คหูฟังออกไป คาดว่าจะเปลี่ยนไปใช้พอร์ต Lighting แทน สำหรับกล้องหลังในรุ่น Plus จะเป็นกล้องคู่ ส่วนรุ่นพื้นฐานเป็นจะใช้กล้องเดี่ยวแต่ใหญ่กว่าเดิม และทั้งสองรุ่นอาจจะรองรับการใช้งาน 2 ซิม

ที่มา: engadget

About Author

RingRangRung

RingRangRung