น้ำตาเล็ด Galaxy S6 ยังไม่พอช่วยให้ Samsung ฟื้นตัวอย่างที่คาดเอาไว้

โดย iSkyline | 27 พฤษภาคม 2558 เมื่อ 13:51 น. | อ่าน 87

front-camera-galaxy-s6

แม้ว่าจะได้รับเสียงเยินยอจากทั่วสารทิศอุตสาหกรรมโทรศัพท์ในเวลานี้ แต่ดูเหมือนว่าทิศทางของ Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge นั้นอาจจะไม่ค่อยสดใสเท่าไรนัก อ้างอิงจากการวิเคราะห์โดยหนังสือพิมพ์ชั้นนำด้านธุรกิจอย่าง Forbes ออกมาระบุว่าแผนการฟื้นตัวในตลาดโทรศัพท์ของยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้อาจจะไม่สำเร็จสมประสงค์ได้ง่ายๆ เสียแล้ว โดยการประเมินหลังจากที่มีรายงานยอดส่งมอบสินค้าเรือธงคู่ประจำปี 2016 เข้าสู่ตลาดกลับทำได้ช้ากว่าปีก่อนอยู่ร่วมสัปดาห์

ซึ่งสำหรับเดือนแรกของการเปิดตัวที่ควรจะสร้างยอดขายได้สูงสุดเพราะความสดใหม่ท้าทายตลาด แต่ด้วยรายงานข้างต้นอาจจะต้องบอกว่าค่อนข้างน่าผิดหวังผลิตภัณฑ์ตระกูล Galaxy S6 ซึ่งมีพัฒนาการแบบก้าวกระโดดมากกว่าอดีตเรือธงปี 2015 หรือคู่แข่งในตลาดรายอื่นๆ ถึงขนาดมีการปรับเพิ่มเข้าเป้าหมายจากรวมสองรุ่นเดิมตั้งเอาไว้ 55 ล้านเครื่อง ขึ้นไปแตะระดับ 70 ล้านเครื่อง อีกทั้งยังมีการเปิดสายการผลิตกระจก Galaxy S6 Edge เพิ่มขึ้นมาอีก แต่ปัจจัยเหล่านั้นนั้นกลับไม่สามารถผลักดันให้ยอดขายของบริษัทเติบโตได้ดีเท่าที่ควร

ซึ่งจนถึงตอนนี้ถ้าหากพวกเขายังหวังยอดขายที่ระดับ 70 ล้านเครื่องตามรายงานอ้าอิงปรับยอดขายครั้งล่าสุด ยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้รายนี้ต้องขายเครื่องให้ได้มากกว่า 8.6 ล้านเครื่อง ต่อเดือนรวมทั้งหมด 60 ล้านเครื่องเพื่อไปให้ถึงดวงดาว ซึ่งเป็นตัวเลขต่อเดือนนั้นเป็นจำนวนที่มากกว่าคคู่แข่งในระดับเดียวกันอย่าง HTC หรือ Sony ที่ขายอยู่ในตลาดทั้งปี และยังต้องไม่ลืมว่าการเปิดตัวของ Galaxy Note และ iPhone รุ่นใหม่เองในช่วงปลายปีก็ย่อมจะออกมาแย่งยอดขายไปจาก Galaxy S6 ด้วยจำนวนไม่น้อย หรือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงนี้อาจจะเป็นสัญญาณบ่งบอกความอิ่มตัวของตลาดที่มาถึงขีดสุดแล้วหรือไม่?

แต่กระนั้นรายงานเพิ่มเติมต่อบทความของ Forbes นี้ ทาง JK Shin ประธานบริหารของ Samsung Mobile ก็ได้จัดการตอบโต้ว่าเป็นการรายงานที่ไม่ถูกต้อง

ที่มา: phonearena, forbes

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners