แตะสามหมื่น… เผยผลทดสอบ Snapdragon 800 แรงกว่า Exynos 5 Octa

โดย iSkyline | 27 พฤษภาคม 2556 เมื่อ 21:45 น. | อ่าน 60

Snapdragon_in_mobileExynos 5 Octa หน่วยประมวลผลรุ่นล่าสุดจาก Samsung Galaxy S4 ในเวลานี้ถือได้ว่าเป็นเจ้าพ่อ Benchmarks เกือบทุกสถาบัน เรียกว่าลงสนามไหนต้องมีชื่อขึ้นแท่นรับรางวัลกันจนเบื่อ โดยการวัดคะแนนประสิทธิภาพด้วย AnTuTu นั้นสามารถทำคะแนนไปได้สูงที่หนึ่งของกลุ่ม smartphone ชั้นนำด้วยกันถึงหลัก 27000 เรียกว่าดีกว่าสมัย Galaxy S3 เกือบๆ เท่าตัวเลยทีเดียว

แต่ดูเหมือนว่าทาง Qualcomm เองก็ได้เตรียมซุ่มทำทีเด็ดของตนเองอย่าง Snapdragon 800 เป็นไม้เด็ดปลายปีกันอย่างขมักเขม้นเช่นกัน และเบื้องต้นก็มีคะแนนจากการทดสอบประสิทธิภาพหลุดจากผู้ผลิต Pantech จากเกาหลีใต้อีกหนึ่งราย ออกมาให้เราได้เชยชมกันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้เสียแรงเปล่าๆ เพราะ สามารถลากคะแนนเข้าสู่หลัก 30000 ได้เป็นผลสำเร็จ

Pantech-Snapdragon-800-benchmarkนับเป็นข่าวดีของ Qualcomm ที่มีหมัดเด็ดอยู่ในมือสำหรับช่วงปลายปีนี้ โดยประสิทธิภาพจากการทดสอบเบื้องต้นของ Snapdragon 800 (quad-core) และหน่วยประมวลผล Adreno 330 นั้นเรียกได้ว่ามีโอกาสที่จะขึ้นมาท้าทายเจ้าของบัลลังก์อย่าง Samsung ได้น่าจับตามองมากๆ ทีเดียว

*หมายเหตุผู้เขียน : การทดสอบประสิทธิภาพของฮาร์ดแวร์สมัยใหม่นี้เป็นแค่ส่วนประกอบหนึ่งเล็กๆ ซึ่งแทบจะไม่เห็นผลความต่างในแต่ละเจ้า จากการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันมากนัก

ที่มา: Android Authority

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners