จอ LED มีแล้วในโรงหนัง! กับโรง Samsung LED Cinema คมชัดระดับ 4K และ HDR ที่เหนือกว่าโรงทั่วไป

โดย nineFangKhaoW | 27 เมษายน 2561 เมื่อ 06:00 น. | อ่าน 1,294

01บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดตัวโรงภาพยนตร์ Samsung LED Cinema” ครั้งแรกในไทยและแห่งแรกในอาเซียน ประเดิมโรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6 โดดเด่นด้วยคุณสมบัติที่เหนือกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป ให้การแสดงผลระดับ 4K และ HDR พร้อมทั้งสามารถใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมอื่นๆ ได้

08Samsung LED Cinema เป็นเทคโนโลยีจอแอลอีดีที่จะมาต่อยอดการฉายภาพยนตร์ด้วยโปรเจคเตอร์แบบเดิม สามารถแสดงผลภาพได้ความละเอียดในระดับ 4K และมี HDR ซึ่งทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันเต็มอิ่มสมจริง เห็นรายละเอียดได้มากกว่าทั้งในจุดที่มืดสุดและสว่างสุด มีระดับความสว่างสูงสุดหรือ Peak Brightness ที่ 146fL หรือราว 500 nit ซึ่งสูงกว่าหน้าจอของโรงภาพยนตร์แบบปกติถึง 10 เท่า

ขณะเดียวกัน Samsung LED Cinema ยังได้รับการรับรองมาตรฐานจาก Digital Cinema Initiatives (DCI) หรือกลุ่มสตูดิโอผู้สร้างสรรค์ภาพยนตร์ชั้นน้ำที่ร่วมกันกำหนดมาตรฐานให้กับระบบการฉายภาพยนตร์แบบดิจิทัล ให้ความสว่างของหน้าจอสม่ำเสมอเกือบ 100% และการแสดงสัดส่วนของภาพอย่างถูกต้อง

ระบบเสียงเป็นแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางด้วยเทคโนโลยีจาก Harman International พร้อมกับยังให้ระยะเวลาการใช้งานที่ยาวนานมากกว่าจอภาพยนตร์ทั่วไปถึง 100,000 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลระดับสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกภาพยนตร์และตู้ล็อกที่จะช่วยป้องกันการขโมยหรือการสร้างความเสียหายให้แก่ระบบการควบคุมหน้าจอ ตลอดจนการติดตั้งและดูแลรักษาได้ง่าย

09 04 06นอกจากนี้  Samsung LED Cinema ยังช่วยทำให้โรงภาพยนตร์เป็นได้มากกว่าโรงภาพยนตร์ทั่วไป เนื่องจากจะไม่ได้จำกัดเฉพาะแค่การฉายภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังใช้ในการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดสัมมนาแบบเปิดไฟในโรงภาพยนตร์ที่สามารถเปิดได้สว่างเต็มที่ โดยไม่ลดทอนความคมชัดหรือความสว่างบนจอภาพยนตร์ หรือจะจัดเป็นห้องสำหรับการติวเพื่อสอบสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องใช้แสงสว่างภายในโรงภาพยนตร์

แม้แต่การปรับใช้ให้เป็นคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เช่น การเดินแบบแฟชั่นโชว์ การจัดให้เป็นสตูอิโอถ่ายรายการ จัดเป็นสถานที่ถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตและกีฬาต่างๆ รวมถึงจัดการแข่งขันอ E-Sport ที่ถ่ายทอดขึ้นจอได้แบบเรียลไทม์ก็สามารถทำได้ทั้งหมด โดยทาง Samsung ได้ตั้งเป้าการติดตั้ง LED Cinema ให้ได้ 10% ของจำนวนจอภาพยนตร์ทั่วโลกในปี 2563

02ทั้งนี้ โรงภาพยนตร์ Samsung LED Cinema พร้อมเปิดให้บริการแล้ว ณ โรงภาพยนตร์ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ โรงที่ 6 โดยราคาบัตรชมภาพยนตร์ ประกอบด้วย

  • วันจันทร์-อังคาร เริ่มต้น  250 บาท / ที่นั่ง / คน
  • วันพุธ เริ่มต้น 170 บาท / ที่นั่ง / คน
  • วันพฤหัสบดี-ศุกร์ เริ่มต้น  280 บาท / ที่นั่ง / คน
  • วันเสาร์-อาทิตย์ เริ่มต้น  280 บาท / ที่นั่ง / คน
  • ที่นั่ง VIP ราคา 1,000 บาท เริ่มต้น / ที่นั่ง / คน

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners