iPoint เผยขอบเขตกฎหมายต่อต้านการค้ามนุษย์และทาสสำหรับภาคเอกชน

โดย RingRangRung | 27 เมษายน 2559 เมื่อ 15:25 น. | อ่าน 8

iPointiPoint-systems ผู้นำด้านการจัดหาและให้บริการซอฟต์แวร์เกี่ยวกับการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืนภายใต้ข้อขัดแย้ง (Conflict Minerals), ข้อกำหนดของสหภาพยุโรปว่าด้วยเรื่องของการใช้สารที่เป็นอันตรายในอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (RoHS), ระเบียบว่าด้วยสารเคมีของสหภาพยุโรป (REACH) รวมถึงข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อม สุขภาพ และความปลอดภัย (EH&S) มีความยินดีที่จะประกาศรายงานกรอบกฏหมายต่อต้านการค้ามนุษย์และทาสสำหรับภาคเอกชนโดยตรง

การแสดงให้เห็นถึงความเกี่ยวเนื่องกันของกฎหมายในสหรัฐอเมริกา สหภาพยุโรป และสหราชอาณาจักร ไม่เพียงเป็นประโยชน์ต่อบริษัทต่างๆ ในการออกแบบโครงการที่เกี่ยวข้องเท่านั้น แต่ยังเป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับการออกแบบโซลูชั่นแบบบูรณาการ มีการรายงานที่น่าเชื่อถือ และเป็นที่ยอมรับด้วย

“กฏหมายใหม่ 7 มาตรานี้ท้าทายให้บริษัทต่างๆ ควบคุมสภาพการทำงานในห่วงโซ่อุปทานและข้อกำหนดของบริษัทที่อาจมีลักษณะเหมือนการใช้แรงงานทาส” ดร.คริส เบเยอร์ ผู้เขียนรายงานฉบับดังกล่าวแสดงความเห็น “การออกแบบโครงการต่อต้านการใช้แรงงานทาสควบคู่ไปกับความรับผิดชอบขององค์กรถือเป็นเรื่องยากแล้ว การควบรวมห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดเพื่อให้สามารถดำเนินการได้ตามระบบต่างๆ ที่กฏหมายกำหนดนั้นถือเป็นภาระที่หนักหนาสาหัสยิ่งกว่า”

รายงานกรอบกฏหมายดังกล่าวนี้ถือเป็นก้าวแรกของ iPoint ในการเผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ “ลูกค้าของเรามีความต้องการโซลูชั่นด้านซอฟต์แวร์ที่มีหลักฐานอ้างอิงอันเชื่อถือได้ และทำให้ธุรกิจมีความสมเหตุสมผล” จอร์จ วอลเดน ซีอีโอของ iPoint กล่าว “นี่คือสิ่งที่เรากำลังดำเนินงานเพื่อที่จะให้บริการต่อไป”

ก้าวต่อไปของ iPoint คือการสร้างแม่แบบในการรายงานการต่อต้านการค้ามนุษย์แบบเปิดกว้าง ซึ่งภาคธุรกิจต่างๆ อาจนำไปใช้ในการรายงานห่วงโซ่อุปทานความต้องการ สำหรับตอนนี้ กลุ่มผู้ถือหุ้นซึ่งมาจากภาคเอกชน ภาคประชาสังคม และตัวแทนจากภาครัฐ กำลังทดลองใช้เครื่องมือที่เรียกว่า eLRT หรือรูปแบบสิทธิแรงงานอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Labour Rights Template) เพื่อให้แน่ใจว่าแม่แบบดังกล่าวมีความรวดเร็ว เที่ยงตรง ตอบสนองต่อข้อเรียกร้องของรายงานปัจจุบัน และการปฏิบัติด้านแรงงานที่มีความเสี่ยงได้ แม่แบบดังกล่าว พร้อมด้วยขอบเขตกฎหมายจะมีให้ดาวน์โหลดที่เว็บไซต์ http://www.elrt.org/

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners